Đã tới thời điểm Joshua đưa ra những lời thách thức

"Vua knock-out" người Anh đã dùng những lời lẽ mang tính công kích hướng vào những đối thủ tầm cỡ "số má" như Deontay Wilder, Tyson Fury hay Joseph Parker.

2017 có thể nói là một năm thành công rực rỡ của võ sĩ Anthony Joshua. Hồi tháng 4, anh thống nhất thành công 3 đai vô địch IBO, IBF và WBA sau khi hại gục Wladimir Klischko. Và vào tháng 10 vừa qua, nhà vô địch người Anh tiếp tục có một chiến thắng knock-out đối thủ Carlos Takam đẻ bảo vệ thành công đai IBF. Những chiến tích này giúp Joshua nâng cao giá trị của anh với 20 trận toàn thắng bằng knock-out trong sự nghiệp, và anh được mệnh danh là "Vua knock-out" mới của làng quyền anh thế giới.

Theo báo chí Anh, Joshua đã cho thấy tham vọng lớn lao của anh bằng tuyên bố sẽ chinh phục những chiếc đai WBO (với Joeph Parker) và WBC (với Deontay Wilder), và cả trận tái đấu mà anh luôn mong chờ với Tyson Fury. Chủ tịch hiệp hội quyền Anh Eddie Hearn vừa mới bóng gió xác nhận trận đấu giữa Joshua và Park có thể diễn ra trong tương lai gần.

Joshua sẵn sàng đối đầu với 3 tay đấm tiếng tăm nhất làng boxing hiện nay.

"Fury chỉ là một tên vụng về, hắn ta chỉ cao hơn chút đỉnh so với tôi" - Joshua trả lời phỏng vấn đầy thách thức ngay trên truyền hình. "Chắc chắn hắn ta sẽ chẳng chơi một trận ra hồn, phòng ngự yếu kém và tôi sẽ dễ dàng tặng hắn một cú đấm vào mặt".

Có thể nói bây giờ Tyson Fury sẽ không phải la một đối thủ để Joshua phải bận tâm, nhưng tay đấm người Anh luôn một mực muốn có trận tái đấu với người "đàn anh". Bên cạnh đó, Joshua cũng không quên hướng tới những trận đấu với những đối thủ đang sỡ hữu những chiếc đai vô địch mà anh chưa có: "Tôi nghĩ mình biết phải làm gì với Wilder và Parker. Tôi sẽ không bỏ qua 2 đối thủ này, tôi muốn lên sàn đấu gặp Parker, không có vấn đề gì cả. Và sau đó, tôi muốn hạ knock-out Wilder với một cú đấm. Có thể trận chiến này sẽ tốn thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng tôi chắc chắn muốn knock-out hắn ta".

Thời điểm sau khi Joshua thống nhất 3 chiếc đai vô địch, đã có rất nhiều lời tuyên chiến được gửi tới anh. Đại diện của tay đấm người Anh đã liên tục phải từ chối khéo với mục đích muốn anh có một thể trạng tốt nhất cho mỗi cuộc chiến. Thời gian qua, không ít lần Joshua cũng như quản lí của anh đã phải giải thích về những lời từ chối này, và trong buổi phóng vấn vừa qua, Joshua đã cho tất cả mọi người thấy một quan điểm rất thẳng thắn:

"Cơ hội đã đến rất nhiều với tôi sau trận chiến với Wladimir Klitschko, ban tổ chức đã giúp tôi được thi đấu với một trong những tay đấm vĩ đại nhất thời đại. Tất cả đều ủng hộ trận đấu đó. Vì vậy, trước khi Fury, Wilder hay Parker muốn thách đấu với tôi, họ cần tổ chức họp báo, tôi cảm thấy đây là lũ trẻ thiếu chuyên nghiệp, một nhà vô địch cần phải được dành những sự tôn trọng."

Cuộc đối đầu được mong chờ nhất năm tới.

Trong các trận đấu sắp tới của Joshua, chắc chắn cuộc đối đầu với Deontay Wilder là đáng chú ý nhất. So về thành tích từ trước đến nay của hai người là ngang ngửa nhau. Võ sĩ người Mĩ mới đây đã giành chiến thắng trước đối thủ thách đấu Bermane Stiverne (Canada) để bảo vệ thành công đai WBC chỉ sau đúng 3 phút. Đó cũng là chiến thắng thứ 39 trong sự nghiệp của Wilder và là chiến thắng thứ 38 bằng knock-out các đối thủ.