Đã có 11 thủ thành đến Bernabeu trong vòng năm năm qua

Từ năm 2013 đến nay, Real Madrid đã mang về rất nhiều "người gác đền", tuy nhiên có lẽ mốc 11 vẫn chưa phải là dấu mốc để đội bóng này tạm dừng công cuộc tìm kiếm.

Còn nhớ vào ngày 22/12/2012, Mourinho đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt khi để "huyền thoại sống" Iker Casillas ngồi ghế dự bị và chỉ định Antonio Adan bắt chính khi Real đối đầu Malaga. Và kết quả là Real Madrid đã phải nhận một trận thua bẽ bàng với tỉ số 2-3. Sau trận đấu, HLV người Bồ khẳng định đó là một quyết định mang tính kĩ thuật và ông đã nghiên cứu rất kĩ mọi thứ trước giờ bóng lăn. Và rồi sau đó, ai cũng hiểu rằng những mâu thuẫn nội bộ đã khiến Mourinho đưa ra quyết định này.

Mourinho đã tạo ra "bước ngoặt".

Và kể từ thời điểm đó, Real liên tục gặp những vấn đề với người trấn giữ khung thành. Vào tháng 1/2013, Diego Lopez quay trở lại mái nhà xưa và anh nhanh chóng chiếm vị trí chính thức thay cho Casillas bị chấn thương, và ngay cả khi thủ thành này bình phục thì Diego Lopez vẫn là sự lựa chọn số 1.

Vào mùa hè 2013, Carlo Ancelotti lên thay thế Jose Mourinho, ông quyết định sử dụng song song hai thủ thành: Diego Lopez sẽ đấu chính ở La Liga, Casillas sẽ gánh Champions League và những đấu trường khác. Cũng troing mùa giải năm đó, thủ thành Jesus được đôn lên đội lớn Real và anh chỉ có được vào sân đúng 2 lần trước khi bị bán đi.

Tới Hè 2014, Keylor Navas cập bến Bernabeu. Thủ thành người Costa Rica đã có một kì World Cup chói sáng và sự có mặt của anh buộc Diego Lopez phải chuyển tới Milan. Mùa bóng này Real có thêm một thủ môn mới là Fernando Pacheco, đáng tiếc thủ môn sinh năm 1992 không được ra sân lấy một lần. Đây cũng là mùa giải mà "huyền thoại" Casillas quyết định từ giã CLB, và tất nhiên Navas trở thành thủ môn số 1 và dự bị cho anh à là Kiko Casilla và Ruben Yanez.

Rất may cho Navas khi "số đời" đã không để David De Gea đến Bernabeu thành công, và anh vẫn bảo đảm được vị trí của mình. Nhưng dù công hiến không nhỏ cho thành công chung của Real nhưng Navas chưa bao giờ trở thành một chỗ dựa vững chắc, đội bóng liên tục tìm đến những cái tên mới, hết De Gea cho tới Thibaut Courtois.

Tổng cộng đã có tới 11 thủ thành đến với sân Bernabeu trong vòng 5 năm qua, chắc chắn sẽ còn những cái tên mới. Real vẫn chưa cảm thấy an toàn với "chốt chặn" hiện tại và chưa biết khi nào mới là một sự lựa chọn cho lâu dài.