CR7 đến Juventus: Tại sao không phải là cuộc hội ngộ với MU?

Tin đồn Ronaldo đến Juventus đang ngày một nhiều, điều này khiến cho người ta không tránh khỏi bất ngờ. Nếu chuyện này là sự thật, tại sao Quỷ đỏ lại không can thiệp và tạo nên mội cuộc hội ngộ?

 

9 năm chơi bóng ở Bernabeu, chưa bao giờ tin đồn Ronaldo sẽ tái hợp với Manchester United lắng xuống. Bất kể khi nào có nguồn tin manh nha rằng CR7 sẽ chia tay đội bóng, thì sân Old Trafford luôn là nơi được tin rằng sẽ là điểm đến đầu tiên. Ai cũng tin rằng sớm muộn gì Ronaldo sẽ quay lại chốn xưa.

Chứng kiến phong độ của ngôi sao người Bồ ở Champions League vừa qua, cũng như World Cup 2018 thì đội bóng nào cũng mong có sự hiện diện của anh trong đội hình. Đặc biệt là MU, nếu Ronaldo quay trở lại thì anh sẽ giúp đội bóng giải quyết rất nhiều vấn đề. MU lâu nay vốn đánh mất vị thế ở cả đấu trường quốc nội cũng như châu lục. Một siêu sao dẫn dắt đội bóng tìm lại anh hào quang thì đó chẳng phải là một kich bản quá hay.

Tham vọng Quảng bóng Vàng của Ronaldo vẫn chưa dừng lại, vì thế đấu trường Ngoại hạng Anh sẽ là một nơi được ưu tiên hàng đầu. Thậm chí người mẹ đẻ của Ronaldo cũng mong muốn con mình đến với MU khi được PSG mời chào, bà khẳng định trước truyền thông rằng sẵn sàng thuyết phục con trai quay trở lại.

Ấy thế mà giờ mọi chuyện đã rẽ sang một hướng hoàn toàn mới. Ronaldo có khả năng rất cao sẽ đến Juventus khi mà quá nhiều những bằng chứng rõ ràng được đưa ra. Chính truyền thông Anh cũng đang thắc mắc tại sao CR7 lại không quay về mái nhà quen thuộc?

Có phải vì mối quan hệ chưa bao giờ tốt đẹp giữa Ronaldo và HLV Mourinho? Nhưng nên biết rằng HLV Mourinho là người rất rành mạch giữa công việc và chuyện cá nhân. Bất kể điều gì có lợi cho sự nghiệp cũng như đội bóng, Mourinho sẵn sàng làm. Chưa bao giờ thấy chiến lược gia này phản đối những tin đồn Ronaldo trở lại MU bởi ông hiểu rằng đội bóng cần một siêu sao như thế nào.

Tuy nhiên, nếu Ronaldo quay trở lại thì HLV Mourinho sẽ phải xây dựng lại cho MU một hệ thống mới để phục vụ riêng anh. Khả năng cao ông sẽ hi sinh Sanchez, tân binh đầy hứa hẹn mà ông bỏ nhiều công sức để mang về. Hãy nhớ rằng Người đặc biệt không tiếc tay vứt Pogba lên ghế dự bị, đồng thời chấp nhận mất Anthony Martial chỉ để khai thác được hết những hiệu quả của Sanchez.

Tờ Telegraph cho hay Mourinho đã thuyết phục bằng được Sanchez ở lại khi mà anh cũng đang nhận được những lời mời gọi hấp dẫn từ Man City. Đich thân Mourinho đảm bảo rằng Sanchez sẽ luôn là trọng tâm trong các kế hoạch của ông tại MU, và để thực hiện lời hứa này, có lẽ ông không cần phải tham dự vào cuộc chiến với Juventus để giành Ronaldo.