Costa luôn là trụ cột của Atletico

Trước khi đến với Chelsea, chân sút người Brazil là một phần quan trọng trong đội hình của "Bầy dơi", và rồi giờ đây trở lại với mái nhà cũ vai trò của anh vẫn không thay đổi.

Chấp nhận "ngồi chơi xơi nước" hơn một nửa mùa giải để trở về với đội bóng cũ, Diego Costa không mất quá nhiều thời gian để tìm lại cảm giác săn bàn. Cũng kể từ khi có Costa, Atletico đã chơi hay hơn hẳn như mới được tái sinh. Theo thống kê, kể từ khi Costa trở lại, Atletico giành được trung bình 2,7 điểm một trận. Trước đó, đội bóng này chỉ có tủng bình 2,1 điểm một trận. Nhìn vào hai con số này, có thể thấy việc đưa cựu tiền đạo Chelsea trở lại là một quyết định đúng đắn của BLĐ đội bóng.

Ở tuổi 29, Costa vẫn cho thấy những sự sắc bén của một trung phong thực sự. Khả năng tranh chấp tỉ đè, hay những pha không chiến sở trường vẫn luôn phát huy được trong các trận đấu. Giờ đây các đội bóng khác khi đối đầu voiews anh luôn có nhiều nỗi lo bởi họ phải đối mặt với một cầu thủ không chỉ có những kĩ thuật chuyên môn tốt, mà còn có rất nhiều những trò láu cá trên sân.

Costa đã thi đấu 5 trận ở mùa giải năm nay cho Atletico, và anh đã cống hiến 2 bàn thắng và 1 đường kiến tạo. Mặc dù đó không phải là một chiến công quá khủng khiếp, nhưng nên nhớ Costa mới trở lại sau 6 tháng không thi đấu và anh chưa có nhiều thời gian để hòa nhập hoàn toàn với những người đồng đội. Sự có mặt của Costa vô tình lại tạo ra được một áp lực cạnh tranh lành mạnh của các cầu thủ chơi vị trí hàng công. Giờ đây, những tiền đạo của Atletico sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều để khẳng định bản thân, kiếm một vị trí trong đội hình xuất phát.

Đó là một điều mà người ta nhìn thấy rõ ràng. Trong 6 trận đấu gần nhất, Atletico đều giành chiến thắng. Kể từ đầu năm 2018, đội bóng này đã giành được tới 19 điểm ở La Liga, họ đang là đội bóng chơi ấn tượng nhất. Những chân sút của họ là Antoine Griezmann, Kevin Gameiro hay Angel Correa ai cũng có những cải thiện rõ rệt, chơi tốt hơn và ghi nhiều bàn thắng hơn. Vô hình, Costa chính là chất xúc tác giúp Atletico phát triển.

Việc phải nghỉ hơn nửa mùa giải vừa là cái dở, nhưng đón cũng là cái hay của Costa. Anh không mất quá nhiều thể lực và giờ đang rất sung mãn để giúp Atletico chinh chiến ở giai đoạn nước rút. Bên cạnh đó, việc tìm lại phong độ của một cây ghi bàn hàng đầu Châu Âu sẽ giúp Costa có những lợi thế trong việc giành một vị trí trong đội tuyển Brazil ở kì World Cup sắp tới.