Conte nhận mình là "tai họa" cho CLB

HLV của Chelsea tin rằng ông là kẻ thù tồi tệ nhất của riêng mình khi đề nghị câu lạc bộ chi tiêu lớn cho việc chuyển nhượng.

Conte-nhan-minh-la-tai-hoa-cho-CLB

HLV của Chelsea, Antonio Conte, nói rằng ông "có một chút tai họa" khi cố gắng thuyết phục các CLB chi tiêu nhiều tiền cho việc chuyển nhượng nhưng nghĩ rằng kĩ năng huấn luyện của ông không thể bị nghi vấn.
The Blues đang có phong độ thấp để thua 3-0 trước Bournemouth tại Stamford Bridge trước khi để thua 4-1 trước Watford tại Vicarage Road.
Trận đấu với West Brom của Chelsea hôm thứ Hai có thể là một phần quan trọng trong tương lai của Conte, và sau khi nói rằng tất cả mọi người ở The Blues đều chịu trách nhiệm về các vấn đề hiện tại của CLB, ông thừa nhận có những sai lầm về mục đích chuyển nhượng.
"Nhiệm vụ của tôi là cố gắng cải tiến từng cầu thủ, trong mọi khía cạnh", Conte nói. "Về tinh thần cũng vậy, về mong muốn, ý chí chiến đấu, và khía cạnh chiến thuật.
"Tôi nghĩ rằng tôi là gây tai họa để thuyết phục câu lạc bộ mua cầu thủ. Tôi nghĩ rằng trong khía cạnh này tôi có thể cải thiện rất nhiều.Tôi phải học hỏi rất nhiều từ các huấn luyện viên khác, các nhà quản lý khác, trong khía cạnh đó. Tôi có thể học được rất nhiều về khía cạnh đó.
"Tôi không biết [làm thế nào để cải thiện] tôi phải nói chuyện nhiều hơn với các nhà quản lý rất, rất tốt để thuyết phục câu lạc bộ tiêu tiền và mua cầu thủ hàng đầu.

Conte-nhan-minh-la-tai-hoa-cho-CLB-1

Khi được hỏi liệu sự cải thiện các cầu thủ của ông đã làm cho yêu cầu chuyển nhượng trở nên khó khăn, ông nói thêm: "Bạn không phải là người đầu tiên đề nghị điều này - không phải là người đầu tiên nói cho tôi biết điều này.Thông thường theo kinh nghiệm của tôi, tôi nghĩ tôi đạt được kết quả tốt nhất với cầu thủ sẵn có mà tôi phải làm việc.
"Tôi nghĩ rằng tôi là kiểu huấn luyện viên, nếu tôi có một cầu thủ 6 tuổi, tôi sẽ đưa anh ấy lên tám. Nếu tôi có một cầu thủ 8 tuổi, tôi sẽ đưa anh ấy đến 10 lần."

Ý kiến ​​của Conte có thể ám chỉ đến bộ đôi thành Manchester, những HLV đã thuyết phục đội bóng của họ đánh bại Chelsea ở thị trường chuyển nhượng ở mùa giải này khi liên tục mang về các bản hợp đồng đắt giá.
Manchester City của Pep Guardiola đã vượt qua Chelsea trong 5 mùa giải vừa qua, khi tính đến doanh số bán hàng của cầu thủ so với việc mua cầu thủ, và giờ đây đã có khoảng cách 22 điểm trước các nhà ĐKVĐ Premier League.
Kết quả tồi tệ của Chelsea trong giải đấu đã làm tăng thêm suy đoán rằng Conte sẽ ra đi vào cuối mùa giải. Luis Enrique được đồn đại là người thay thế ông và Conte đã tiết lộ ông có tình bạn với cựu huấn luyện viên của Roma từ thời cả hai đều làm HLV ở Ý.
"Tôi đã nói chuyện với anh ấy," Conte nói. Tôi đã rất ngưỡng mộ Luis Enrique và đôi khi, anh ấy là một huấn luyện viên tuyệt vời.
"Anh ấy đã đạt được mục tiêu của anh ấy với Barcelona, ​​và với Roma, bạn có thể thấy một đội bóng có tổ chức tốt, tôi có thể nói về anh ấy rất tốt, như một người bạn và là một huấn luyện viên.
"Chúng tôi làm công việc này, và công việc của chúng tôi không phải là 'khó khăn', nhưng bạn phải cởi mở và hiểu được tình hình có thể thay đổi. Một câu lạc bộ có thể có những quyết định khác nhau, cũng giống với tôi. Nhưng, tôi lặp lại, tôi không ghen tị hay ghen tị với các nhà quản lý khác, mọi người đều biết công việc của anh ấy như thế nào.

Conte-nhan-minh-la-tai-hoa-cho-CLB-2

Chelsea đã có hai trận đấu mỗi tuần kể từ giữa tháng 11 và các cầu thủ dường như đã mệt mỏi vào tháng Giêng, với chấn thương bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, có tất cả 8 cầu thủ đều có vấn đề gân kheo.
The Blues không có một trận đấu giữa tuần trong những ngày tới, Conte đã để cho các cầu thủ nghỉ ngơi 2 ngày sau trận thua Watford.Tuy nhiên,Conte đã không mất thêm bất kỳ thời gian và một số cầu thủ bị  chấn thương - bao gồm cả Andreas Christensen - đã được đẩy mạnh phục hồi của họ ở sân tập.
Kỷ lục chấn thương gần đây của Chelsea đã dẫn tới những lời chỉ trích rằng ông có thể đã cho các cầu thủ tập quá nhiều nhưng Conte đã phủ nhận rằng ông đang cho các cầu thủ rèn thể lực trong những ngày qua.
"Bây giờ rất khó để mô tả các buổi học của tôi trong quá trình tập luyện", ông nói. "Chắc chắn, khi bạn thi đấu ba ngày một trận, bạn không thể làm việc về mặt thể chất. Mùa giải này, chúng tôi không làm việc về khía cạnh này.

Conte-nhan-minh-la-tai-hoa-cho-CLB-3
"Nhưng, nếu tôi có thời gian để làm việc với các cầu thủ và bạn có cả tuần, và bạn cố gắng bắt đầu tuần với phiên thể lực, thì vào giữa tuần tôi bắt đầu đi vào khía cạnh chiến thuật và chuẩn bị cho trận đấu.
"Nhưng tôi nghĩ rằng, thông thường khi bạn làm việc, bạn không mỉm cười đặc biệt là nếu bạn làm việc chăm chỉ.Nó rất khó khăn để mỉm cười nhưng đồng thời, bạn hiểu rằng chỉ thông qua công việc bạn có thể đạt được một mục tiêu tuyệt vời như trước mùa giải năm ngoái, công việc của chúng tôi cho phép chúng tôi đạt được một mục tiêu đáng kinh ngạc.
"Các cầu thủ rất vui khi có ba ngày nghỉ, gặp tôi sau ba ngày nghỉ, vâng, tôi nghĩ đó là cơ hội tuyệt vời để họ dành ba ngày cùng gia đình của họ. Vì lý do này, họ rất vui khi được gặp tôi .
"Tôi nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng, tôi nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng đối mặt với trận gặp West Brom, và thi đấu với Hull City và sau đó là Barcelona, ​​chúng tôi phải sẵn sàng để thi đấu ba trận trong 8 ngày. Chúng tôi đã sẵn sàng. "

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !