Công Phượng khó cạnh tranh một suất trong đội hình

Với sự có mặt của Anh Đức ở lần tập trung lần này, sẽ là không dễ dàng để tiền đạo HAGL tìm được một vị trí trong đội hình chính ở trận đấu tới.

Trong thời điểm hiện nay, Văn Quyết đang được đánh giá là trung phong chơi tốt nhất trong đội hình ĐTVN, chính vì vậy trong các trận đấu quan trọng thì cầu thủ của Hà Nội FC luôn giữ vị trí cao nhất trên hàng công, các cầu thủ còn lại sẽ sắm vao hộ công để hỗ trợ cho Văn Quyết. Ở trận đấu với Campuchia hôm 5/9, HLV Mai Đức Chung đã sử dụng Văn Quyết - Công Phượng trên hàng công. Văn Quyết đã chơi khá tròn vai, trong khi Công Phượng thể hiện một phong độ không ổn định và sớm bị thay ra sân.

Do màn trình diễn ở trận lượt đi không mấy thuyết phục, toàn bộ BHL và cầu thủ đã đặt quyết tâm cải thiện ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình. HLV Mai Đức Chung đã nghiên cứu rất kĩ để triệu tập lại các nhân sự, đặc biệt là chú trọng tới vị trí trên hàng công. Ông chung dường như vẫn có thiên hướng ưu tiên sơ đồ chiến thuật 4-4-1-1 và đã gọi lên tới 6 tiền đạo. Và để có được một suất trong đội hình chính, sẽ không hề dễ dàng cho Công Phượng khi anh phải cạnh tranh với hai đàn anh như Văn Quyết, và đặc biệt là Anh Đức.

Lần đầu tiên sau 2 năm Anh Đức trở lại trong màu áo của ĐTQG. Anh Đức hiện tại đang là chân sút chủ lực của B. Bình Dương (12 bàn thắng) và là chân sút nội ghi bàn tốt nhất ở V-League (10 bàn thắng). Các nhà chuyên môn nhận định khả năng cao tiền đạo 32 tuổi sẽ nắm giữ vị trí cao nhất trên hàng công ở trận đấu tới. Mặc dù đã bước sang tuổi 32 nhưng thể lực của Anh Đức vẫn đủ để thi đấu đỉnh cao, thêm vào đó là những kinh nghiệm thi đấu nhiều năm của Anh Đức chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho ĐTVN thời điểm hiện tại.

Anh Đức trở lại sau 2 năm không lên tuyển.

Vấn đề mà HLV Mai Đức Chung đang cần giải quyết đó là tìm ra một hộ công đá cặp với Anh Đức. Có thể một trong hai cái tên Công Phượng và Văn Quyết sẽ được dùng cho vị trí này. Công Phượng là một cầu thủ có kĩ thuật, tốc độ và sức trẻ nhưng đó cũng chính là những điểm yếu của anh, do quá lạm dụng kĩ thuật dẫn tới nhiều tình huống xử lí chưa quyết đoán. Trong khi đó Văn Quyết là cầu thủ có lối chơi mạnh mẽ và quyết đoán hơn, thêm vào đó anh còn được giao trọng trách thủ lĩnh, vì vậy khả năng đá chính của Phượng ở trận đấu tới là không nhiều.

Dù được đá chính hay không thì cũng không hẳn là vấn đề quá quan trọng với Công Phượng lúc này. Tiền đạo sinh năm 1995 đã thi đấu khá nhiều trong thời gian qua và anh chưa có được phong độ ổn định và màn trình diến thuyết phục. Đây nên là thời điểm để Công Phượng được nghỉ ngơi để lấy lại phong độ cho những cuộc chiến sắp tới ở cả CLB cũng như đội tuyển.