Chung Hyeon - Ngôi sao quần vợt Hàn Quốc làm nên lịch sử

Với cặp kính trắng và thái độ cởi mở của mình, Chung Hyeon đã trở thành một trong những người được nhắc đến nhiều nhất tại Australian Open 2018.

Chung-Hyeon-dang-viet-nen-lich-su-quan-vot-cho-han-quoc

Tay vợt 21 tuổi này đã tạo nên lịch sử là người Hàn Quốc đầu tiên giành được vé dự bán kết tại một giải Grand Slam.
Hôm thứ tư, anh đã đánh bại tay vợt Tennys Sandgren người Mỹ và giờ đây anh sẽ phải đối mặt với ngôi sao người Thụy Sĩ Roger Federer trong trận bán kết hôm thứ Sáu.
Chung, người đến từ thành phố Suwon của Hàn Quốc, bắt đầu sự nghiệp quần vợt của anh ở tuổi lên sáu.

Bác sĩ của anh đã khuyên rằng nhìn vào màu xanh lá cây sẽ giúp ích cho thị lực yếu của anh. Cha và anh trai của anh cả hai đều theo chơi quần vợt, và do đó tự nhiên, anh sớm gia nhập với họ.
Ở tuổi 13, anh chuyển đến học viện đào tạo IMG tennis ở Florida, nơi anh sẽ ở trong hai năm tới. Sau đó anh quay trở lại Hàn Quốc và năm 2014 anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp.

Nhưng đến năm 2015 bước đột phá của anh đã đến. Chung đã leo lên vị trí 122 trong bảng xếp hạng thế giới và được bình chọn là "Người chơi được cải thiện nhất" của các bạn cùng trang lứa.
Tuy nhiên, một thương tích ở bụng vào năm 2016 có nghĩa là anh đã bỏ lỡ cả Wimbledon và US Open.
Tay vợt thứ 58 được xếp hạng ở Hàn Quốc tại thủ đô Seoul dưới sự chỉ đạo của HLV Neville Godwin, cựu tay vợt đến từ Nam Phi.
Lớn lên, Chung nhìn lên Novak Djokovic như một thần tượng vì "các trận đấu tuyệt vời và sức mạnh tinh thần". Anh đã tiếp tục đánh bại Djokovic trong trận đấu vào thứ hai tuần trước.

Chung-Hyeon-dang-viet-nen-lich-su-quan-vot-cho-han-quoc-1

Kể từ khi tăng vọt trên bảng xếp hạng, Chung đã thu hút được sự tán dương, ngưỡng mộ và kỳ vọng cao từ những người Hàn Quốc của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội.
Một người sử dụng Twitter ở Hàn Quốc cho biết: "Không có tay vợt nào giống như Chung trong ít nhất 50 năm tới".
"Có lẽ anh ta thậm chí còn có thể giành được vàng trong Thế vận hội Tokyo vào năm 2020", đại diện của Hàn Quốc Rep An Min Suk của Đảng Dân chủ cầm quyền trong một bài đăng của Facebook.
Và nhiều người lưu ý rằng anh không phải là người lo lắng hoặc dễ bị tổn thương, bất chấp việc chống lại những tay vợt giỏi nhất trên thế giới.
Một video clip của anh ấy đã ký một chiếc camera đã được chia sẻ trên Twitter sau khi anh ấy giành chiến thắng hôm thứ Tư, cũng như một cuộc phỏng vấn, nơi anh ấy nói về việc anh ấy có được sự chú ý của nhiều phụ nữ hay không.
Và anh ấy đã có một vài cuộc phỏng vấn nhẹ nhàng kể từ đó.
"Anh ấy là một trong những tay vợt giỏi nhất nhưng hơn thế nữa, [bạn có thể thấy] anh ấy thực sự thích thú với trận đấu", một người sử dụng Twitter nói.

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !