Chưa thành thạo MMA, Mayweather đã cho mình là vô đối

Hiện tại, Floyd Mayweather đang học môn võ Jiu-Jitsu của Brazil để có thể kịp cho kế hoạch thượng đài MMA thời điểm cuối năm nay.

Floyd Mayweather chính thức xác nhận anh giải nghệ boxing để chuyển sang MMA. Nhà vô địch UFC Tyron Woodley sẽ là người đồng hành cùng anh trong thời gian này để có những chuẩn bị tốt nhất cho lần thượng đài đầu tiên. Chia sẻ về chương mới trong sự nghiệp, "độc cô cầu bại" của làng boxing cho biết: "Tôi đã bắt đầu bước vào luyện tập và cần có những sự kiên trì. Dự tính đến cuối năm tôi sẽ có thể bước lên sàn đấu, cơ hội hiện tại của tôi chỉ là 50-50".

Cho tới thời điểm này, không ít người vẫn cảm thấy bất ngờ về quyết định này của Mayweather, nhưng tay đấm người Mĩ khẳng định anh hoàn toàn nghiêm túc khi lấn sân sang một lĩnh vực mới: "Tôi và Woodley đã có những trao đổi và kế hoạch tập luyện rất kĩ lưỡng. Trong thời gian tới tôi sẽ bắt đầu làm quen với Jiu-Jitsu với một vài võ sĩ của môn này. Thêm vào đó là học thêm những chiêu vật hay những đòn đá. Tôi muốn được học hỏi và trải nghiệm tất cả trước khi bước vào thi đấu chính thức".

Mặc dù mới "chân ướt chân ráo" tập luyện MMA, nhưng Mayweather đã rất tự tin vào tương lai khi cho rằng mình là số một: "Tôi biết rằng bây giờ và trong tương lai, tôi sẽ là cái tên vĩ đại nhất trong lịch sử MMA, và McGregor chỉ là người đứng thứ hai".

Có lẽ đây chỉ là những lời tự động viên để bản thân có động lực. Mayweather đã hạ đo ván McGregor trên sàn đấu boxing, nhưng ở trong lồng bát giác MMA thì mọi chuyện sẽ không hề dễ dàng. Những người làm chuyên môn cho rằng thời điểm này chưa phải là lúc để tay đấm người Mĩ gửi lời thách thức tới một cái tên vĩ đại của MMA như Connor McGregor.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn mong chờ vào một trận tỉ thí lần thứ hai giữa Mayweather - McGregor theo luật MMA.