Chủ tịch UFC lấy tiền tỉ dụ Mayweather

Rất có thể Floyd Mayweather giải nghệ boxing để chui vào lồng bát giác của MMA.

Mayweather giờ là cái tên hot không chỉ trong làng quyền anh mà cả làng võ thuật tổng hợp (MMA) kể từ sau chiến thắng knock-out Connor McGregor hồi tháng 8. Mặc dù đã 2 lần võ sĩ người Mĩ tuyên bố giải nghệ nhưng khán giả vẫn mong Mayweather xuất hiện đều đặn trên sàn đấu. Tuần trước, chính "độc cô cầu bại" làng boxing đã có phát biêu bỏ ngỏ về khả năng anh tiếp tục sự nghiệp võ thuật, nhưng mà trên sàn đấu của UFC. 

"Nếu muốn, tôi có thể trở lại thi đấu, ở UFC. Tôi sẵn sàng bước vào lồng bát giác. Tôi có thể đánh ba, bốn trận nhưng cũng đủ để kiếm một tỉ đôla" - Mayweather khẳng định.

Và mới đây, khán giả đả có cơ sở để mong chờ sự trở lại của Mayweather nhưng sẽ là trong một vai trò mới. Bình luận viên Joe Rogan đã tiết lộ một thông tin rằng Chủ tịch UFC Dana White đang trong quá trình đàm phán với Mayweather: "Tôi sẽ tiết lộ cho các bạn biết một điều này, Dana đã nói với tôi rằng ông sẽ kí hợp đồng với Floyd Mayweather để anh thi đấu UFC. Đây không phải là một thông tin sai lệch, chính tôi cũng đã nhắn tin cho Dana hỏi lại và ông đã xác nhận điều này. Mayweather tính cách thế nào thì mọi người đều biết, có thể anh ta bị đánh gục trên sàn đấu nhưng một khi đã đồng ý thì không có gì xoay chuyển được".

Mayweather tuyên bố giải nghệ sau trận đấu với Conor McGregor tháng 8/2017, giữ thành tích toàn thắng 50 trận trong sự nghiệp. Trận đấu này đã mang về cho Mayweather gần 500 triệu đôla. Sau đó, tay đấm người Mĩ khẳng định anh sẽ không chấp nhận lời thách đấu nào ở quyền anh. Nhưng khả năng Mayweather chuyển sang đấu MMA là không nhỏ nếu anh được hứa hẹn mức thưởng một tỉ đôla.

Mayweather được mệnh danh là "Money Man" bởi anh rất giỏi kiếm tiền và cũng là một dân chơi "đốt tiền" khét tiếng trong các cuộc vui. Phần thưởng giá trị lớn có thể cũng là một lí do thu hút Mayweather tái xuất. Còn nhớ trước khi trận với McGregor diễn ra thì Mayweather đã tuyên bố giải nghệ được 2 năm và không dính dáng chút nào với boxing.