China Open 2017: Chen Long lấy lại tiếng tăm cho cầu lông Trung Quốc

Ở trận chung kết China Open, nhà ĐKVĐ Olympic đã hạ gục Viktor Axelsen để lên ngôi vô địch lần thứ 4 tại giải đấu này.

Cầu lông Trung Quốc đang bị cạnh tranh gay gắt bởi nhiều quốc gia khác nhau, họ không còn "độc chiếm" ở bất cứ giải đấu nào như trước đây, thậm chí là trên sân nhà. Ở China Open năm nay, những tay vợt tiếng tăm nhất như Lin Dan rồi Shi Yuqi đã phải nói lời chia tay từ sớm. Duy chỉ còn đúng Chen Long là niềm hi vọng duy nhất của nước chủ nhà. 3 năm liên tiếp chức vô địch đều thuộc về những tay vợt nước ngoài, và cầu lông Trung Quốc chưa bao giờ hết khao khát sẽ giữ lại được chức vô địch ngay trên quê hương.

Và Chen Long đã không khiến những người hi vọng vào anh phải thất vọng. Thi đấu xuất sắc qua các vòng, Chen Long vào chơi trận chung kết với tay vợt số 2 thế giới người Đan Mạch Viktor Axelsen. Trước trận đấu, người ta đánh giá đây sẽ là một trận đấu khó khăn dành cho nhà ĐKVĐ Olympic.

Quả thực như những gì người ta nhận định, Chen Long gặp không ít khó khăn trước một tay vợt cao to mà lối đánh lại cực kì khéo léo. Nhưng trong những thời điểm quyết định, tay vợt nước chủ nahf tỏ rõ sự kinh nghiệm và rồi giành chiến thắng với các tỉ số 21-16, 14-21, 21-13.

Đây là chức vô địch China Open thứ 4 trong sự nghiệp của Chen Long. Trước đó, anh đã từng đăng quang các năm 2010, 2012 và 2013. Và đây cũng là danh hiệu World Superseries Premier lần thứ 10 của tay vợt người Trung Quốc, trong khi đó, Axelsen vẫn chưa thể có danh hiệu World Superseries Premier lần thứ 2, trước đó anh vô địch lần đầu tiên ở Dubai Open 2016.

Ngoài nội dung Đơn Nam, Trung Quốc cũng vô địch các nội dung Đôi nữ với cặp Chen Qingchen/ Jia Yifan và Đôi nam nữ với cặp Zheng Siwei và Huang Yaqiong. Rất tiếc ở nội dung Đơn nữ, tay vợt chủ nhà Gao Fangjie đã không thể đánh bại được  Akane Yamaguchi (Nhật Bản). Còn ở nội dung Đôi nam, cặp Marcus Fernaldi Gideon và Kevin Sanjaya Sukamuljo (Indonesia) đánh bại cặp Mathias Boe và Carsten Mogensen (Đan Mạch) để vô địch thuyết phục.