Chiếc đai hạng nhẹ của Conor McGregor đã tìm được chủ nhân mới

Khabib Nurmagomedov là cái tên đã lật đổ "triều đại" của McGregor, chính thức trở thành ông vua mới của UFC hạng nhẹ.

Gần 2 năm liên tục trì hoãn thượng đài, cuối cùng Connor McGregor đã bị UFC chính thức tước chiếc đai hạng nhẹ để trao nó cho một võ sĩ xứng đáng. Và chủ nhân của chiếc đai hạng nhẹ mới đã được xác định ở sự kiện UFC 223 diễn ra cuối tuần qua.

Đó là màn tranh đấu của hai võ sĩ Khabib Nurmagomedov và Al Iaquinta. Một thiệt thòi cho Al Iaquinta đó là anh không có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu này, anh đến với trận đấu một cách gấp rút khi mà hai cái tên sừng sỏ như Tony Ferguson và Max Holloway lần lượt xin rút lui.

Chính vì vậy mà Khabib không mấy khó khăn để chiếm thế áp đảo. Hiệp đầu tiên, võ sĩ người Nga nhanh chóng quật ngã và thoải mái giã đòn vắt sức Iaquinta. Mặc dù có những kĩ năng cáo của nhu thuật Brazi, nhưng Iaquinta không thể tránh khỏi việc lần thứ hai nằm sàn ở hiệp tiếp theo bởi Khabib vượt trội về mọi mặt. Võ sĩ người Mĩ phát rất vất vả mới có thể những đòn ép cứng, không bị thua sớm.

Thời điểm tiếp sau đó, Khabib không dùng những đòn vật và chuyển sang đôi công trực tiếp. Không khó khăn, "Đại bàng" đã ra một đòn rất mạnh thẳng vào mặt đối phương. Iaquinta mặc dù cố gắng chịu đòn, nhưng anh không thể tung ra được những pha phản kháng mạnh mẽ. Cả trận, võ sĩ người Mỹ chỉ tung ra 41 pha phản đòn chính xác, trong khi đó đối thủ của anh có tới 134 lần và 6 lần vật ngã đối phương.

Khi trọng tài báo hiệu hết giờ, Khabib đánh bại Ianquinta bằng điểm số đồng thuận (50-44, 50-43, 50-43) và trở thành tân vương của UFC hạng nhẹ. Đây là chiến thắng thứ 26 trong sự nghiệp thi đấu của anh, và là chiến thắng thứ 10 trong sự nghiệp đánh UFC.

Sau trận đấu, Khabib Nurmagomedov đã chia sẻ: "Khi đã sẵn sàng thì tôi có thể tiếp đón mọi đối thủ. Chỉ cần 30 phút chuẩn bị tôi có thể tự tin bước vào tất cả các trận đấu". Người ta cũng đã nghĩ tới một trận so găng giữa hai nhà vô địch Khabib Nurmagomedov - Conor McGregor, vốn dĩ mối quan hệ của hai người đã không tốt, nếu cùng lên sàn chắc chắn đó sẽ không chỉ là một trận chiến.