Chelsea thất bại trước một City thống trị cả mặt sân

Các cầu thủ London đã vượt qua Pep Guardiola 15 điểm trước mùa giải nhưng bây giờ họ đã kém 25 điểm ở phía sau và cách tiếp cận trận đấu của họ vào Chủ nhật cho thấy tại sao.

Chelsea-that-bai-truoc-mot-City-thong-tri-ca-mat-san

Khi Chelsea đánh bại Manchester City tại sân vận động Etihad hồi tháng 12 năm ngoái, những người đàn ông của Antonio Conte đã có cách biệt 7 điểm rõ ràng so với các đối thủ của họ khi họ tiếp tục cuộc chinh phục  danh hiệu Premier League. Vào ngày Chủ nhật, chiến thắng thống trị của City đã khiến Chelsea kém 25 điểm rõ ràng so với những gì họ đã làm được ở mùa trước.
Sự khác biệt của hai bên, trong một thời gian ngắn như vậy là khá đáng kinh ngạc. Chelsea, người đoạt chức vô địch trong mùa giải đầu tiên của Conte đã phải nhận thất bại tại đây. City đã không có trận đáu tốt nhất của họ như mọi khi nhưng tất cả cũng đủ để có được chiến thắng.

Những người London, những người đã có tất cả các câu trả lời trong mùa giải trước, đã không có gì ngoài một màn trình diễn phòng thủ hiền lành. Theo lời phát biểu của người quản lý cũ của họ, họ đậu xe buýt, và trong sự công bằng, họ đã hạn chế cơ hội của City. Vấn đề là họ tự tạo ra điều đó.
Họ không có một cú sút nào trong hiệp đầu tiên - lần đầu tiên họ làm điều đó kể từ khi Opta bắt đầu ghi lại diễn biến trận đấu vào năm 2003 - và họ không thể triển khai bóng. Eden Hazard, được xếp đá như một số 9 ảo nhưng cũng không mang tới hiệu quả.
Chelsea, không phải là lần đầu tiên trong mùa giải này, không có kế hoạch tấn công. Hãy suy nghĩ về hiệu suất của họ đối với trận đấu Barcelona nhưng không có sự bùng nổ của Willian như mọi khi.
Sự thiếu gắn kết không có gì mới trong mùa giải này và đó là lý do tại sao họ thực sự có thể bỏ lỡ cơ hội đầu bảng. Trở lại với cái cách họ đã có được danh hiệu vô địch mùa trước sự suy giảm là đáng kinh ngạc.

Chelsea-that-bai-truoc-mot-City-thong-tri-ca-mat-san-1

Conte chắc chắn sẽ đi vào mùa hè và Chelsea lại một lần nữa thay đổi cách chơi thay đổi con người cũng như kế hoạch trong tương lai trong nhiều năm qua.
Đối với City những ngày này dường như là một điều của quá khứ, chắc chắn là Pep Guardiola vẫn đang thể hiện những gì ông đã có ở các CLB ông đã đi qua. Bây giờ họ có tất cả các câu trả lời.
Ngay cả khi Chelsea đã có nhiều trận đấu trong mùa giải này, họ vẫn nghi ngờ rằng họ sẽ có cơ hội tiếp tục nâng danh hiệu này.
City là đội bóng tốt nhất tại anh vào lúc này và nếu Guardiola có thể tập trung tâm trí vào mùa hè thì khó có thể thấy bất kỳ ai khác lấp khoảng trống này trong tương lai gần.
Như Conte đã được ghi nhận với chiến thuật thay đổi cách nhìn của bóng đá Anh với một phòng thủ ba cầu thủ và phản công hiệu quả không thể truy cản, lúc đó Guardiola đang phải vật lộn để có được điều mình muốn ở mùa giải mới.

Pep cũng đã có khởi đầu như mơ cùng City nhưng những sai lầm ở hàng phòng ngự đã làm cựu HLV của Catalan không có được mùa giải ưng ý. Trận đấu với Chelsea tháng 12 năm 2016 làm nổi bật các vấn đề của họ.
Sau đó, City đã chiếm ưu thế trong trận đấu nhưng không thể có cơ hội và theo dõi trận đấu khi Chelsea có cơ hội vượt qua thủ thành Claudio Bravo vô vọng.
Guardiola khẳng định đội bóng của ông xứng đáng để giành chiến thắng ngày hôm đó, và liệu ông có đúng hay không, kết quả chỉ là bằng chứng nữa cho thấy đội bóng xứ Catalan đến từ đâu.

Chelsea-that-bai-truoc-mot-City-thong-tri-ca-mat-san-2
Mất mùa trước, ở cả hai đầu sân, bây giờ là một điều của quá khứ. Họ đã vượt qua được điểm chứng minh cho bất kỳ ai, ít nhất là về giải đấu; họ có cách biệt 19 điểm rõ ràng ở trên cùng của bảng xếp hạng. Họ có thể đã đầu tư rất nhiều tiền để vượt qua Chelsea, bắt kịp yêu cầu công việc của Guardiola trong huấn luyện đã được chứng kiến ​​rõ ràng trong suốt mùa giải. Chắc chắn là vào chủ nhật.
Họ hầu như không để cho Chelsea một chút cơ hội nào, và khi họ giành lại chiến thắng, họ đã đánh bại nó một cách kiên nhẫn. Cự ly đội hình của họ đảm bảo rằng có rất ít cơ hội cho các cuộc phản công sắc bén của mùa giải trước lặp lại.
Rất đơn giản, các cầu thủ của Chelsea thiếu mạch lạc. Hình ảnh của City như cách họ theo đuổi bóng đá tấn công trong nhiều năm và nỗi sợ hãi cho phần còn lại là họ sẽ thành công ở những nơi mà Chelsea đã thất bại và thực hiện nó một cách nhất quán trong nhiều năm tới tại Premier League.

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !