Chelsea giữ chân Hazard bằng tấm băng thủ quân

Tân HLV Maurizio Sarri đang có dự định sẽ để tiền đạo người Bỉ làm thủ lĩnh của The Blues, đây cũng là hành động cuối cùng để ông có thể giữ cầu thủ lại với đội bóng.

Sự ra đi của Cristiano Ronaldo đang khiến Real Madrid có một khoảng trống vô cùng lớn trong đội hình, giờ đây đội bóng Hoàng gia đang làm mọi cách để có thể lấp đầy được khoảng trống đó. Và người mà họ hướng đến đang là Eden Hazard của Chelsea. Nhưng đội bóng nước Anh sẽ không dễ dàng để họ đạt được mục đích, mới đây mức giá được cho là "thách thức" từ phía The Blues đã được đưa ra. Theo đó thì họ sẽ chỉ đồng ý chuyển nhượng tiền đạo người Bỉ với mức giá 180 triệu bảng.

Đó là kế hoạch "đối ngoại", và Chelsea vẫn còn phải "đối nội" nữa. Rõ ràng việc đến với một đội bóng giàu truyền thống như Real là mơ ước của nhiều cầu thủ, và Hazard có thể cũng cảm thấy như vậy nên họ cần phải giữ chân được anh. Và để cầu thủ người Bỉ thoát khỏi những cám dỗ từ Tây Ban Nha, BLĐ Chelsea đang tính toán sẽ đẩy anh lên làm đội trưởng.

Hiện tại thì chưa có bất kì nguồn tin chính thống nào khẳng định điều này, HLV Sarri vẫn đang trong thời điểm cân nhắc. Nhưng người ta tin rằng khả năng cao chiến lược gia người Ý sẽ nghiêng về Hazard, cầu thủ vừa có chuyên môn lại vừa có những tiếng nói bên ngoài sân cỏ.

Theo những luồng tin từ truyền thông xứ sương mù, HLV Sarri đã có buổi gặp gỡ với ông chủ Roman Abramovich và giám đốc Marina Granovskaia ở Nice (Pháp) hôm thứ Sáu để bàn về vấn đề này cũng như các mục tiêu chuyển nhượng. Nếu không phải để Hazard  làm thủ lĩnh thì sẽ có hai cái tên khác có thể đảm nhiệm được vai trò này là hậu vệ Cesar Azpilicueta và tiền vệ Cesc Fabregas.