Chấn thương hành, Nadal đắng cay bỏ cả hai giải Masters 1000

Sau khi rút lui khỏi Acapulco, tay vợt người Tây Bán Nha sẽ tiếp tục vắng mặt ở Idian Wells và Miami Masters. Tình hình hiện tại đang tạo cơ hội tốt cho Roger Federer giữ vững ngôi vị số 1.

Chấn thương đang là kẻ thù mang tới những cản trở lớn nhất cho Rafael Nadal. Sau khi phải bỏ dở trận tứ kết Australian Open 2018 thì anh liên tục vắng mặt ở các sân chơi, mặc dù hừng hực khí thế cho giải đấu ở Acapulco nhưng đến phút chót anh lại phải rút lui. Việc vắng mặt liên tục thế này cũng khiến anh để mất ngôi vị dẫn đầu trên BXH vào tay của đối thủ Roger Federer.

Theo những cập nhật của truyền thông Tây Ban Nha, chấn thương hông của Nadal đang có những biến chứng nghiêm trọng, nó đã chuyển xuống cả chân khiến anh gặp những khó khăn khi vận động. Và với tình hình như thế này, Nadal sẽ phải bỏ lỡ nốt cả 2 giải đấu quan trọng trong tháng Ba này là Indian Wells và Miami Masters sắp tới.

Nadal đã chính thức xác nhận trên trang cá nhân: "Thật không may, chấn thương tôi đang gặp phải lại là vết đau cũ ở Australia. Tôi sẽ không thể thi đấu ở Miami và Indian Wells bởi cần thêm thời gian để hồi phục chấn thương. Toi rất tiếc và khó chấp nhận khi phải từ bỏ hai giải đấu trên đất Mĩ. Tôi sẽ cố gắng thật nhiều để trở lại năm 2019".

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Nadal bỏ lỡ cả hai giải Masters 1000 trên đất Mỹ cùng một lúc. Tính từ năm 2004, Rafa mới chỉ bỏ Indian Wells 1 lần năm 2005 và Miami 1 lần năm 2013. Và tình trong năm 2018 này, tay vợt số 2 thế giới đã bỏ lỡ tới 8 sự kiện.

Việc Nadal vắng mặt dài hạn đang mang tới những điều kiệ thuận lợi cho Federer thống trị bảng xếp hạng. Thời gian tới anh sẽ tham dự các giải đấu và đào sâu hơn cách biệt và có cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch ở hai giải Masters 1000 tới khi đối thủ khó chịu nhất không thể tham dự. Thêm vào đó, Rafa sẽ bị trừ 690 điểm do đã vào vòng 4 Indian Wells và chung kết Miami Masters mùa trước.