Cầu lông: Thêm một gã khổng lồ bị loại ở Indonesia

Indonesia Open 2018 đang chứng kiến những chiến tích kì vĩ của các tay vợt "vô danh" trước những tay vợt hàng đầu thế giới.

Trong thể thao, kẻ mạnh hơn không phải lúc nào cũng giành chiến thắng, đó là những quy luật mà tất cả các vận động viên đều lưu tâm. Chình điều này mang tới những sự hấp dẫn, kịch tính cho các trận đấu. Và ở giải cầu lông Indonesia Masters đang diễn ra đã chứng kiến không ít những cuộc lật đổ ngoạn mục từ những tay vợt không có tiếng tăm.

Còn nhớ ở vòng đấu đầu tiên, tay vợt 19 tuổi người Thái Lan Wangcharoen đã hạ gục tay vợt từng 5 lần bước lên ngôi VĐTG và được xếp vào hạng "huyền thoại" là Lin Dan chỉ sau 47 phút thi đấu. Khi mà người ta chưa hết bàng hoàng với cú sốc này thì một cú sốc nữa đã xuất hiện.

Đó là cuộc đối đầu giữa "siêu nhân" Viktor Axelsen và Kazumasa Sakai (hạng 21 thế giới). Với đẳng cấp của tay vợt đang đứng số 1 thế giới, cộng với chức vô địch mới đây ở Malaysia tất nhiên Axelsen được đánh giá cao hơn nhiều. Thế nhưng ngay trong hiệp đầu tiên anh đã vấp phải khó khăn trước đối thủ người Nhật Bản, cả hai liên tục ăn miếng trả miếng và Axelsen chỉ giành chiến thắng sát nút 22-20. Sang set hai, tâm lí quyết thắng của Sakai giúp anh áp đảo hoàn toàn thế trận. Khi mà Sakai đang dẫn trước 11-7, Axelsen đã xi tạm dừng thi đấu vì gặp vấn đề về sức khỏe. Tay vợt người Đan Mạch sau đó đã rút lui nhường cơ hội đi tiếp cho đối phương.

Như vậy, Indonesia Masters đã không còn bóng dáng của 2 tay vợt mà người ta mong chờ nhất. Điều này có thể khiến sức thu hút của giải sẽ kém hấp dẫn hơn, nhưng đó là một minh chứng trong thể thao rằng: Nếu không tiến bộ, các vận động viên có thể bị đào thải bất cứ lúc nào, và ngược lại.

Tuy nhiên, giải đấu vẫn còn những cái tên "hot" khác như Chen Long hay Son Wan-ho. Các tay vợt này đã dễ  dàng vượt qua 2 vòng đầu tiên để góp mặt ở tứ kết.