Cầu lông Malaysia Masters 2018: 4 cú sốc lớn ngay vòng đầu tiên

Những cái tên hàng đầu thế giới Chen Long, Lin Dan, Son Wan-ho và Lee Chong Wei đã nói lời chia tay với giải đấu ngay ở trận đầu tiên.

Làng cầu lông đầu năm 2018 đã chứng kiến những sự bất ngờ tại giải Malaysia Masters. Những tên tuổi hàng đầu trên BXH lần lượt nói lời chia tay giải đấu ngay trong ngày thi đấu đầu tiên.

Mở đầu là Lin Dan, anh chịu thua sau 3 set đấu trước Ihsan Maulana Mustofa, tay vợt hạng 47 thế giới. Tỉ số các set đấu lần lượt là 16-21, 21-18, và 17-21. Chen Long sau đó cũng nối gót đàn anh đồng hương ra về sau khi để thua tay vợt hạng 13 Anthony Sinisuka Ginting (Indonesia) sau 2 set đấu (15-21 và 13-21).

Khán giả ở Malaysia chưa kịp hết bất ngờ thì lại chứng kiến thêm một tay vợt "số má" khác dừng bước đó là Son Wan-ho. Tay vợt cựu số 1 thế giới đã bị Daren Liew (Malaysia) đánh bại sau hai set (15-21 và 13-21). Và rồi, chính niềm hi vọng số 1 của nước chủ nhà là Lee Chong Wei cũng nói lời chia tay giải đấu sau khi nhân thất bại trước đối thủ hạng 29 Kenta Nishimoto (Nhật Bản) sau 78 phút thi đấu với các tỉ số 21-19, 18-21 và 19-21..

Dường như Malaysia Masters không phải là một giải đấu quá quan trọng, nên các tay vợt không dành nhiều sự mặn mà. Chính Lee Chong Wei đã tiết lộ rằng: "Thất bại ở Malaysia Masters không đem lại những ảnh hưởng lớn đến tôi. Giải đấu này chưa bao giờ là sự ưu tiên. Tôi đã lên kế hoạch nghỉ ngơi từ sau Super Series Finals năm ngoái, để chuẩn bị cho giải All England vào tháng 3 tới".

Thất bại của 4 tay vợt tên tuổi mở rộng cánh cửa vô địch cho Viktor Axelsen, tay vợt số 1 thế giới đã có chiến thắng trước Lee Hyun-il sau 3 set đấu để tiến vào vòng đấu tiếp theo.

Malaysia Masters là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) từ năm 2009. Sự kiên này có tổng số tiền thưởng là 350 nghìn đôla.