Cầu lông 'bát hùng': Chen Long rút lui, cửa vô địch nới rộng cho Lee Chong Wei

Sau Lin Dan không thể đủ điều kiện tham dự giải đấu cuối cùng trong năm, thì niềm hi vọng khác của Trung Quốc là Chen Long lại đem đến cho người hâm mộ một nỗi buồn.

Giải cầu lông BWF Super Series Finals có tổng giá trị lên tới 1 triệu đôla đã chính thức khai màn ở Dubai (U.A.E). Ngay trong buổi sáng ngày thi đấu đầu tiên, BTC đã thông báo một tin không mấy vui khi nhà ĐKVĐ Olympic, Chen Long đã xin rút lui vì chấn thương nặng ở đầu gối. Do tay vợt người Trung Quốc báo lại quá sát giờ khai mạc nên BTC không kịp mời tay vợt khác thay thế. Như vậy, ở bảng A của giải sẽ chỉ còn 3 tay vợt cạnh tranh với nhau là Lee Chong Wei, Son Wan-ho và Ng Ka Long.

Chen Long không thể tham dự giải do thể lực.

Sau Lin Dan, đến lượt Chen Long khiến người hâm mộ cầu lông Trung Quốc cảm thấy rất buồn. Nhưng ở một nơi khác, cụ thể là Malaysia, thì thông tin này như một niềm vui. Vậy là hai đối thủ "kị giơ" nhất của Lee Chong Wei đã không thể tranh tài và những lợi thế, cơ hội lớn được mở ra cho anh.

Lee Chong Wei đã thi đấu trận đầu tiên ở giải với Ng Ka Long. Tiếp nối phong độ tốt từ Hong Kong Open, tay vợt người Malaysia nhập cuộc đầy hưng phấn, anh tỏ ra vượt trội hơn với những tình huống bỏ nhỏ khéo léo hay liên tục dồn cầu về phía sâu khiến đối thủ vất vả chống đỡ. Trong suốt trận, Lee Chong Wei luôn dẫn trước đối thủ để rồi kết thúc nhanh chóng trận đấu sau 2 set với các tỉ số 21-14, 21-13.

Cơ hội lớn cho tay vợt Malaysia.

Cục diện ở bảng A hiện tại đang diễn biến khá phức tạp, cả Lee Chong Wei và Ka Long Ng đều đã có được 1 chiến thắng. Nếu ở lượt trận cuối cùng, Lee Chong Wei thắng Son Wan-ho thì anh và Ka Long Ng cùng nhau vào bán kết. Tay vợt cựu số 1 thế giới áp đảo tay vợt người Hàn Quốc trong thành tích đối đầu (thắng 11/13 trận đấu), vì vậy cơ hội góp mặt ở bán kết của Lee Chong Wei là vô cùng lớn.

Trong trường hợp ngược lại thì 3 tay vợt sẽ phải tính đến chỉ số phụ để chọn 2 người đi tiếp. Rõ ràng việc chỉ có 3 tay vợt cạnh tranh đã mang về lợi thế thể lực cho các tay vợt bảng A.

Ở bảng B, "Siêu nhân" cầu lông Đan Mạch  Viktor Axelsen cũng có thắng lợi dễ dàng trước tay vợt Ấn Độ - Kidambi Srikanth với các tỷ số 21-13, 21-17 sau 38 phút. Đại diện còn lại của Trung Quốc, Shi Yuqi cũng thắng Chou Tien Chen (Đài Loan) 21-19 và 21-17 sau 45 phút thi đấu.