Cầu lông "bát hùng" 2017: Lee Chong Wei rơi vào bảng tử thần

Dù Lin Dan không có mặt ở giải này để làm khó, nhưng tay vợt người Malaysia vẫn gặp không ít những trắc trở ngay từ vòng bảng.

BWF Super Series Finals giải cầu lông có giá trị nhất trong năm quy tụ 8 tay vợt hàng đầu sẽ diễn ra từ ngày 13 tới 17/12 tại Dubai (U.A.E). Hiện Lee Chong Wei đang là người nắm giữ nhiều chức vô địch nhất với 4 lần đăng quang, và anh đang có cơ hội lên ngồi lần thứ 5 bởi "kình địch" Lin Dan không đủ điều kiện tham dự.

Ba tay vợt được đánh giá cao nhất giải đấu.

2017 có thể nói là một năm thi đấu không mấy ấn tượng của tay vợt người Malaysia, anh chỉ giành được 2 danh hiệu ở All Enland và Hong Kong Open. Nhưng có lẽ chức vô địch BWF Super Series Finals sẽ là niềm an ủi lớn nhất cho anh trước khi 2017 khép lại.

Tuy nhiên, mọi chuyện không dễ dàng đến như vậy. Dù là tay vợt được đánh giá cao nhưng Lee Chong Wei chỉ là hạt giống số 4 và theo kết quả bốc thăm chia bảng, anh nằm ở bảng A cùng các tay vợt rất mạnh như Son Wan Ho, Chen Long và Ng Ka Long. Chỉ có 2 suất vào bán kết nên Lee Chong Wi sẽ phải cạnh tranh với tay vợt hạt giống số 1 của giải và nhà ĐKVĐ Olympic.

Ở bảng đấu còn lại là sự góp mặt của Srikanth Kidambi (2), Shi Yuqi (3), Chou Tien Chen (5) và đặc biệt là tay vợt số 1 thế giới Viktor Axelsen. Tay vợt người Đan Mạch tham dự giải với tư cách là nhà đương kim vô địch.

Rõ ràng dù không có Lin Dan nhưng Lee Chong Wei sẽ vấp phải những đối thủ không kém, thậm chí còn mạnh hơn rất nhiều. Liệu kinh nghiệm dày dạn có giúp cựu số 1 thế giới bước lên ngôi vô địch của giải đấu được mong chờ nhất trong năm?