Cầu lông All England Open 2018: Lin Dan lại bắt Lee Chong Wei ôm hận

Hai huyền thoại cầu lông Lin Dan và Lee Chong Wei sớm phải đụng độ ở tứ kết giải cầu lông Toàn Anh.

Trong cầu lông nhiều năm nay, cuộc chiến giữa Lin Dan và Lee Chong Wei luôn được coi là trận "siêu kinh điển". Dù ở giải đấu cấp độ nào người ta cũng mong muốn được chứng kiến màn đối đầu giữa hai tay vợt nhiều duyên nợ này.

Ở giải cầu lông All England Open 2018 đang diễn ra, Lin Dan và Lee Chong Wei đã phải đụng độ nhau khá sớm từ vòng tứ kết. Trong quá khứ, rất nhiều lần tay vợt người Malaysia luôn phải ôm hận trước "đại kình địch", và ở trận đấu này lịch sử lại lặp lại.

Trước khi bước vào trận đấu, Lee Chong Wei có những sự tự tin nhất định khi chiến thắng "Super Dan" ở 3/5 giải đấu lớn gần nhất là China Open, vô địch châu Á, và bán kết Olympic 2016. Tuy vậy anh cũng sự sự tập trung cao độ bởi đây là đối thủ không bao giờ dễ dàng đánh bại. 

Tay vợt người Malaysia chiếm lợi thế lớn từ thời điểm đầu khi dẫn 4-0 bởi Lin Dan liên tục có những xử lí ra ngoài. Thế nhưng huyền thoại người Trung Quốc càng chơi càng hay, bước ngoặt của trận đấu đã đến khi Chong Wei đánh ra ngoài và điểm số là 11-12. Hay tay vợt liên tục giằng co từng điểm số, đến thời điểm 16-16, Lin Dan không để cho đối thủ lên thêm một điểm nào để giành chiến thắng 21-16.

Vào set hai, tình thế căng thẳng hơn nhiều lần, hai tay vợt không ai kém ai và khoảng cách về điểm số ngay từ đầu đã không quá lớn. Mặc dù rất kiên cường, nhưng cú đập ra ngoài ở điểm số 16-19 đã khiến Lee Chong Wei tuột mất mọi hi vọng. Nắm lợi thế, Lin Dan kết thúc set đấu với tỉ số 21-17.

Sau 52 phút giằng co, Lin Dan chiến thắng 2-0 và giành vé vào chơi trận bán kết với người đồng hương Huang Yuxiang. Cặp bán kết còn lại là cuộc đối đàu của Son Wan Ho gặp Shi Yuqi.