Cầu lông All England Open 2018: Đàn em đánh bại Lin Dan

Trận chung kết Cầu lông Toàn Anh năm nay là cuộc nội chiến của Trung Quốc. Tay vợt trẻ Shi Yuqi rất tự tin cho dù đối thủ có là người đàn anh Lin Dan.

Sau gần một tuần diễn ra, giải cầu lông All England Open 2018 đã tìm ra hai cái tên xuất sắc nhất là Shi Yuqi và Lin Dan. Với thương hiệu đã quá quen thuộc, cùng với việc loại bỏ hàng loạt những ứng cử viên như Lee Chong Wei (tứ kết) hay Huan Yuziang (bán kết) nên Lin Dan được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên mọi dự đoán đều không đúng, tay vợt trẻ Shi Yuqi nhập cuộc một cách tự tin. Bằng những pha ra đòn nhanh, mạnh, và đặc biệt là những cú đánh chéo sân hiểm hóc, Shi Yuqi đã tạo dựng được những khoảng cách an toàn. Về cuối set, Lin Dan bắt đầu vùng lên nhưng không kịp, chiến thắng 21-19 đã thuộc về Shi Yuqi.

Sang set đấu thứ hai, Lin Dan bắt đầu phô diễn đẳng cấp và kinh nghiệm vượt trội. Những pha xử lí của anh khiến tay vợt 22 tuổi gặp nhiều khó khăn. Tỉ số 21-16 phần nào nói được diễn biến của set đấu này.

Ở tuổi 34, "super Dan" không còn duy trì được thể lực sung mãn nhất, hai set đấu liên tục trải qua những tình huống cầu bền đã bào mòn khá nhiều thể lực của anh. Trái lại, lợi thế của Shi Yuqi chính là sức trẻ và vì vậy, anh đã chiếm ngay lợi thế ở đầu set ba, vươn lên dẫn 6-1. Những pha cầu bề của Shi Yuqi tiếp tục khiên Lin Dan "hoảng loạn", anh không còn đủ sự chính xác như ban đầu. Cuối cùng, huyền thoại của Trung Quốc chỉ ghi được 9 điểm ở set đấu quyết định.

Thắng chung cuộc 2-1, Shi Yuqi chính thức lên ngôi ở giải cầu lông All England Opwn 2018. Đây là giải đấu có số tiền thưởng thuộc hạng "khủng" nhất trong làng cầu lông, vinh dự cho tay vợt 22 tuổi khi anh chiến thắng và hưởng toàn bộ số giải thưởng lên trới triệu đô.