Búp bê Nga khởi đầu thuận lợi ở Italian Open

Maria Sharapova đã đánh một trận rất kiên cường trước hạt giống số 16 Ashleigh Barty.

Maria Sharapova đến với Italian Open được đánh giá cao, cô đã từng 3 lần đăng quang ở nơi đây vào các mùa 2011, 2012 và 2015. Hiện tại phong độ của cô cũng khá ổn định với 5/8 trận thắng gần nhất trên mặt sân đất nện.

Ở trận đấu khai cuộc, tay vợt cựu số 1 thế giới gặp phải một đối thủ khá khó chịu là Ashleigh Barty (16). Tay vợt người Úc đang có phong độ tốt ở thời điểm này, cô lọt vào tới chung kết Sydney Open 2018 và  cùng với Coco Vandeweghe giành chức vô địch đôi nữ ở Miami Open 2018. Hai tay vợt đã từng đối đầu trong quá khứ và Masha giành chiến thắng khi Barty gặp chấn thương giữa chừng.

Với đẳng cấp được đánh giá cao hơn, Sharapova bước vào trận đấu rất tự tin, cô bẻ break của đối thủ ngay ở game thứ 3 để tạo một khoảng cách lợi thế 5-3. Tuy nhiên sau đó cô đã mất tập trung và đẻ Barty gỡ hòa 5-5. Đến game thứ 11, Sharapova đã giành điểm break quan trọng để chiến thắng set đầu tiên với tỉ số 7-5.

Sang set 2, thể lực suy giảm khiến Masha chơi có vẻ trùng. Tận dụng điều này, Ashleigh Barty đã giành chiến thắng 6-3 để cân bằng tỉ số trận đấu.

Bước vào set quyết định, Sharapova đã thể hiện những gì mạnh mẽ nhất rất đúng thời điểm, cô giành break ở game thứ 4 giúp cô dẫn 3-1 và rồi có thêm một điểm quyết định ở game thứ 8 sau một lỗi đánh bóng rúc lưới của đối thủ để thắng thuyết phục 6-2.

Sau 2h30 phút thi đấu, Marsha có tấm vé vào vòng tiếp theo với đối thủ Dominika Cibulkova.