Bundesliga hấp dẫn với cuộc chiến top 4

11 điểm cách biệt so với đội nhì bảng, Bayern gần như sẽ thênh thang trên con đường về đích. Và giải VĐQG Đức giờ đây sẽ hấp dẫn hơn với cuộc chiến của các đội bóng giành một suất trong top 4.

Tất cả mọi người giờ đây gần như đã đồng ý Bayern sẽ là nhà vô địch của mùa giải 2017/18. Nhà cái Skybet đặt cược cho chức vô địch của Bayern với tỉ lệ 1/66, họ dường như cũng đang chắc chắn cho một tương lai tươi sáng của Hùm xám. Khoảng cách 11 điểm sẽ chẳng nói được điều gì khi mà còn 17 trận đấu của lượt về, nhưng với phong độ hiện nay của Bayern, chẳng có lí gì mà người ta không tin vào điều đó. Cơ hội cho các đội bóng ở Đức lật đổ sự thống trị của Bayern đó là thời điểm đầu mùa đội bóng này chưa có được phong độ tốt, nhưng cuối cùng thì chẳng ai tận dụng được. Đây là lần thứ 7 liên tiếp Bayern vô địch lượt đi và trong 6 lần trước, có tới 5 lần họ đăng quang vào cuối mùa. 

Việc Bayern lên ngôi vô địch ở mùa giải năm nay chắc chắn sẽ không phải một điều quá lạ lẫm và khiến mọi người phải chú ý. Giờ đây, sức hấp dẫn của Bundesliga đến từ cuộc chiến sau lưng Bayern. Schalke và Leverkusen đã trở lại và cuộc cạnh tranh top 4 sẽ trở nên rất căng thẳng và thậm chí khốc liệt.

4 cái tên cạnh tranh cho 3 suất còn lại là Schalke, Dortmund, Leverkusen, RB Leipzig và M’gladbach. Schalke đang là một ẩn số, dưới bàn tay của HLV Domenico Tedesco, đội bóng này đã có những sự thay đổi trong cách tổ chức cũng như các đấu pháp thi đấu hợp lí. Các cầu thủ tưởng chừng như không còn nhạy bén bất ngờ hồi sinh và đang mang tới những sức sống mới cho Schalke. Tương tự như vậy với Leverkusen, dưới bàn tay HLV Heiko Herrlich thì đội bóng này cũng đang có những sự hồi sinh mạnh mẽ. Ngoài ra không thể không nhắc tới những tài năng trẻ đang khẳng định được bản thân như Bailey, Brandt hay Havertz.

Hai đội bóng còn RB Leipzig và Dourtmund đang có những dấu hiệu chững lại so với mùa giải trước, nhưng nếu giai đoạn lượt về có những chấn chỉnh lại thì khả năng cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ là vẫn còn. Dortmund đang có những sự thay đổi lớn trong nhân sự, khó khăn rất nhiều nhưng đội bóng này chắc chắn sẽ quyết tâm giành một tấm vé tham dự Champions League để cho mọi người thấy rằng họ vẫn chạy đúng hướng. Còn RB Leipzig, việc thành công ở mùa giải trước đang khiến họ vướng vào nhiều sự bỡ ngỡ. Các chân sút trẻ lần đầu tiên phải căng sức thi đấu trên mọi đấu trường khiên họ chưa kịp thích nghi. Thêm vào đó, những khó khăn đến từ mùa chuyển nhượng cũng khiến đội bóng này bất ổn. Nếu muốn cạnh tranh, BLĐ Leipzig cần phải tìm ra được những phương án hữu hiệu nhất bình ổn được đội.

Và đội bóng còn lại là M'gladbach là đội giữ được sự ổn định, tuy nhiên, thời gian tới nếu không có những bứt phá thì họ có thể sẽ bị văng ra khỏi cuộc đua khốc liệt này.

Việc nằm trong top 4 sẽ ảnh hưởng tới nhiều kề hoạch dài hơi của các đội bóng, chính vì thế Bundesliga lượt về sẽ là một đấu trường thực sự.