Bùi Tiến Dũng sẽ trao giải ở bán kết World Cup 2018

Thủ thành của ĐT U23 Việt Nam sẽ có vinh dự được trao giải thưởng Cầu thủ hay nhất trận đấu (Man Of The Match) ở cặp bán kết giữa Anh - Colombia.

Một hãng bia lớn nhất nước Mỹ hiện đang là một trong những nhà tài trợ chính của FIFA World Cup 2018 đã tạo cơ hội cho 3 tuyển thủ nổi tiếng của Việt Nam có cơ hội đến với nước Nga để thưởng thức giải đấu. Những người nhận được may mắn này là cựu tiền đạo Lê Công Vinh, tiền đạo trẻ Hà Đức Chinh và thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Đây là những phần thưởng xứng dáng dành cho những gì mà các cầu thủ này đã đóng góp. Nếu Công Vinh là một trong những "huyền thoại" của bóng đá nước nhà, thì Hà Đức Chinh hay Tiến Dũng đều là những ngôi sao trẻ đang tỏa sáng, mang tới một tương lai đầy hứa hẹn. Đặc biệt hai cầu thủ này đã góp công không nhỏ trong kì tích Á quân Châu Á ở giải Vô địch U23 Châu Á vừa qua. Một mục lí do khác, các cầu thủ được lựa chọn đến nước Nga cũng là những cầu thủ tham gia chiến dịch quảng bá thương hiệu của nhà tài trợ.

Không chỉ được đến với giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, đại diện của Việt Nam còn nhận được vinh dự sẽ là người trao giải thưởng cho cầu thủ hay nhất trận đấu (Man Of The Match) sau khi trận bán kết hai giữa Anh - Colombia kết thúc. Và người vinh dự được chọn làm nhiệm vụ này là "thủ môn quốc dân" Bùi Tiến Dũng. Ở gải đấu hồi đầu năm, anh là một trong những vị trí quan trọng nhất của đội U23 khi mà đã không ít lần cứu thua thành công, đặc biệt là cản phá những quả penalty quyết định giúp U23 Việt Nam góp mặt ở trận đấu cuối cùng. Việc anh được lựa chọn là người sẽ trao giải thưởng cho một cầu thủ tầm cỡ quốc tế là vinh dự hiếm có dành cho một cầu thủ trẻ của Việt Nam.

Giải thưởng Cầu thủ hay nhất trận đấu của FIFA World Cup (Man Of The Match) vốn là một giải thưởng mới của FIFA. Giải thưởng này bắt đầu được trao từ World Cup 2002 , ban đầu giải này được quyết định bởi một hội đồng kỹ thuật của FIFA, nhưng kể từ năm 2010 thì giải thưởng được bình chọn bởi người hâm mộ thông qua Internet. Thời gian để khán giả bình chọn là kể từ hiệp hai của trận đấu cho tới khi trọng tài nổi còi mãn cuộc. Thông qua những trang mạng xã hội, những trang web nổi tiếng, FIFA đã cài những ứng dụng để người dùng tiện bình chọn. Brazil và Đức hiện là 2 đội tuyển có nhiều danh hiệu Man of the Match nhất lịch sử (22 lần với 14 cầu thủ). Những cầu thủ nổi tiếng ở World Cup như Arjen Robben, Messi, Ronaldo đã từng có 6 lần giành danh hiệu này.

Do V-League vẫn đang tiếp tục thi đấu nên 3 đại diện của Việt Nam sẽ phải trở về ngay sau khi trận đấu giữa Anh - Croatia kết thúc. Nếu vị trí của Tiến Dũng ở FLC Thanh Hóa có thể được tạm lấp bằng Thanh Thắng hay Bửu Ngọc, thì vị trí của Hà Đức Chinh trong đội hình SHB Đà Nẵng là rất khó thay thế, anh hiện đang là cây ghi bàn chủ lực trên hàng công của đội với 7 bàn thắng.