Bùi Tiến Dũng chưa được tăng lương ở Thanh Hóa

Dù vừa cùng U23 Việt Nam làm nên lịch sử, nhưng theo ban lãnh đạo của FLC Thanh Hóa, thời điểm này chưa phải là lúc thích hợp để tính đến một bản hợp đồng mới với thủ thành Tiến Dũng.

Trong kì tích Á quân U23 Châu Á vừa qua của U23 Việt Nam, có thể nói hai cái tên nổi bật nhất trong đội hình là Quang Hải và Tiến Dũng. Nếu Quang Hải là người mang về 5 bàn thắng quý như vàng cho đội trong suốt giải đấu, thì Tiến Dũng là người đã cản phá rất nhiều các bàn thắng của đối thủ, đặc biệt là cản phá thành công 3 cút sút penalty của U23 Iraq và U23 Qatar. Phong độ sáng chói của thủ thành sinh năm 1997 đã khiến mọi người nghĩ tới một tương lai tươi sáng cho anh.

Những ngày qua, Tiến Dũng cùng U23 Việt Nam liên tục tham dự các buổi giao lưu với người hâm mộ, nhận tiền thưởng từ các đơn vị khác nhau... Và sau thời gian này, anh và các đồng đội khác sẽ trở lại với CLB chủ quản để tiếp tục tập luyện. Mới đây, CLB Thanh Hóa đã khẳng định đội bóng sẽ không xét tăng lương cho Bùi Tiến Dũng khi cầu thủ này trở về.

Nguyên nhân là bởi Dũng vừa mới được xét tăng lương gấp đôi sau khi cùng U20 Việt Nam tham dự FIFA U20 World Cup hồi đầu năm 2017, chính vì vậy, đội bóng vẫn sẽ giữ nguyên bản hợp đồng hiện tại. Được biết Tiến Dũng lên đội một Thanh Hóa năm 2016 với mức lương 10 triệu đồng. Sau khi tham dự U20 World Cup, anh đã được kí một bản hợp đồng mới với thời hạn 4 năm và mức lương 20 triệu đồng. Mức lương hiện tại của Tiến Dũng tương đương với mức trung bình của các cầu thủ thường xuyên ra sân tại V-League. So với các đồng đội tại U23 Việt Nam, Dũng cũng có mức lương ngang với những cầu thủ nổi bật khác như Công Phượng, Xuân Trường và hơn Đức Chinh, Quang Hải...

 

Bùi Tiến Dũng và FLC Thanh Hoá mới đây cũng đã giải quyết xong ồn ào liên quan tới việc anh kết hợp cùng một công ty truyền thông để kinh doanh hình ảnh. Thủ thành sinh năm 1997 xin lỗi lãnh đạo đội bóng, khẳng định anh chưa ký bất kỳ giấy tờ gì. Thanh Hoá là CLB chủ quản, nắm bản quyền hình ảnh của Tiến Dũng. Tuy nhiên, khi việc ký các hợp đồng quảng cáo liên quan tới thủ thành số một của U23 Việt Nam vẫn phải nhận được sự đồng ý của anh và có tỉ lệ chia thích hợp.

Màn trình diễn của Tiến Dũng ở VCK U23 Châu Á là rất xuất sắc, tuy nhiên điều đó không đảm bảo cho anh một suất bắt chính trong khung thành của FLC Thanh Hóa, anh sẽ phải cạnh tranh với hai đàn anh có kinh nghiệm và chuyên môn tốt như Thanh Thắng và Bửu Ngọc (mới được mua về). Mùa giải năm ngoái, Tiến Dũng được bắt 6 trận ở V-League và để thủng lưới 5 bàn. Một thành tích có thể chấp nhận được của một thủ thành còn trẻ tuổi.

Tuy nhiên, mọi cơ hội đều có thể được tạo ra nếu Tiến Dũng tiếp tục trau dồi bản thân, HLV thủ môn Nguyễn Chí Công của Thanh Hóa cho biết: "Tôi biết tiềm năng của Dũng. Tương lai em ấy có thể giữ được khung thành của Thanh Hóa và tuyển Việt Nam. Nhưng hiện tại, Thanh Thắng đang có phong độ tốt. Tôi không thể thiên vị bất kì một ai trong những vấn đề về chuyên môn".