Buffon mở cánh cửa trở lại tuyển Italia

Mặc dù có vẻ như đã kết thúc sự nghiệp quốc tế của mình hồi đầu tháng này, thủ môn của Juventus đã đề nghị anh có thể trở lại với một sự trở lại của Azzurri.

Buffon-mo-canh-cua-tro-lai-tuyen-Italia

Chỉ hai tuần sau khi tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia thủ môn huyền thoại Gianluigi Buffon đã thừa nhận anh có thể chơi cho đội tuyển quốc gia Italy một lần nữa.
Buffon chào tạm biệt Azzurri vào ngày 13 tháng 11, chỉ vài phút sau khi Italy để thua trước Thụy Điển trong trận playoff sau 2 lượt trận và không góp mặt ở vòng chung kết World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1958.
Mặc dù đó dường như là sự kết thúc sự nghiệp quốc tế của một huyền thoại, nhưng thủ thành 39 tuổi này đã thừa nhận anh có thể trở lại Italy vào một thời điểm nào đó.
"Tôi đã chia tay đội tuyển quốc gia", Buffon nói tại Gran Gala del Calcio ở Milan hôm thứ Hai.
"Cả Juventus và đội tuyển quốc gia tôi luôn coi mình là một người lính," Buffon nói tiếp.
"Ngay cả khi tôi 60 tuổi tôi cũng không bao giờ có thể từ chối bất cứ cuộc gọi nào vì tôi có khái niệm tự hào về dân tộc trong tôi".

HLV người Ý Gian Piero Ventura rời bỏ vị trí của ông sau thất bại đáng xấu hổ của đội tuyển, nhưng Buffon đã không lên tiếng đổ lỗi cho HLV này.
"Ventura đã làm tốt nhất có thể, nhưng tiếc là chúng tôi không thể ghi bàn trong hai trận gặp Thụy Điển", Buffon nói.

Thủ môn Juventus đã giành giải thưởng cho cầu thủ Ý xuất sắc nhất và thủ môn Ý xuất sắc nhất tại lễ trao giải vào thứ hai.
"Tôi hạnh phúc và tự hào. Tôi không bao giờ nghĩ tôi sẽ có được một danh hiệu như thế ", Buffon nói," và tôi sẽ giữ chặt nó bởi vì tôi chưa bao giờ giành được chiếc cúp nào lúc còn trẻ !'.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !