Bữa sáng tốt cho người tập luyện

bua-sang-tot-cho-nguoi-tap-gym

Bữa sáng tốt nhất phải phụ thuộc vào độ nhạy insulin của bạn cùng với các yếu tố khác như thời điểm tập và bữa ăn cuối cùng của ngày hôm trước.
Hai trong số những người nhiều cơ bắp nhất mà tôi biết đều ăn rất nhiều đồ ăn vào bữa sáng. Một người bạn IFBB pro của tôi ăn hai ổ bánh mì với trứng vào buổi sáng. Một người bạn là strongman ăn tới 2500 calo vào bữa sáng trong đó có 300g yến mạch.

Bản thân tôi nếu như ăn nhiều như vậy thì sẽ gặp phải hiện tượng mê man do insulin tạo ra! Đó là chưa kể tôi tập rất sớm vào buổi sáng, nên việc ăn nhiều đồ ăn như vậy sẽ làm tôi không thể tập tốt được.
Điều quan trọng nhất là chúng ta cần có một nguồn protein hấp thụ mau chóng. Trứng (nếu như bạn có thể ăn được chúng) gần như là lựa chọn tốt nhất. Và bạn sẽ cần ăn cả lòng đỏ để tối đa khả năng tăng trưởng và tăng sức khỏe tổng thể. Nếu như một người cần tăng cơ tối đa có thể ăn 3-5 quả trứng. Còn nếu như họ đang cố gắng giảm mỡ thì có thể ăn một quả trứng với 6-8 lòng trắng.

bua-sang-tot-cho-nguoi-tap-gym-2

Do tôi dạy rất sớm vào buổi sáng (tôi dạy lúc 4 rưỡi sáng và tập vào khoảng 6 rưỡi), nên tôi sẽ chọn món nào dễ tiêu hóa. Tôi cũng không ăn thêm carb bởi đồ uống khi tập của tôi đã có carb (Plazma™). Ngoài ra, bữa ăn cuối cùng trong ngày hôm trước của tôi cũng đã có đủ carb nên lượng glycogen dự trữ của tôi không hề trống vào buổi sáng.
Vậy nên tôi thích làm bánh kếp protein:

  • 2 quả trứng
  • 2-3 lòng trắng
  • 1 thìa Metabolic Drive® Protein (Whey)
  • Quế (khoảng 5g)

Tôi cũng uống 12,5g sodium bicarbonate cùng với một ít rau xanh để giảm tính axit của bữa ăn. Dễ làm, dễ tiêu hóa, đầy đủ protein cùng quế giúp cải thiện độ nhạy insulin. Nếu như không phải tập quá sớm thì tôi sẽ thêm hạnh nhân để có năng lượng bền hơn.
Tôi đã từn ăn sáng theo phương thức “thịt và các loại hạt” một thời gian và tôi sẽ vẫn chọn ăn cách này nếu như tập muôn hơn, nhưng việc tiêu hóa nó là quá lâu đối với những người tập sáng sớm.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !