Bóng đá ASIAD 2018: Chủ nhà nhận trái đắng, Việt Nam vẫn an toàn

Sau một số trò "ao làng" của chủ nhà Indonesia, cuối cùng thì việc bốc thăm lại để chia các bảng đấu ở môn bóng đá nam ASIAD 2018 đã được diễn ra. 

Ngày 5/7 vừa qua, tại Indonesia đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam tại Á vận hội 2018 (ASIAD). Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà nước chủ nhà lại quên mất sự có mặt của hai đội bóng là U23 Palestin và U23 UAE. Khi bị báo chí và liên đoàn bóng đá Châu Á phát hiện, đã có nhiều phương án được đưa ra, nhưng nước chủ nhà đề xuất giữ nguyên kết quả bốc thăm cũ đồng thời tiến hành xếp ngẫu nhiên Palestin và UAE vào 2 bảng đấu bất kỳ.

Tuy nhiên, đề xuất của Indonesia không được AFC chấp thuận, họ cho rằng như vậy là sự thiếu công bằng và yêu cầu có một buổi bốc thăm lại. Vì có tổng cộng 26 đội tham dự không thể chia đều cho 6 bảng đấu nên AFC quy định bảng B và E sẽ có 5 đội góp mặt, các bảng còn lại có 4 đội như thông thường. Lễ bốc thăm lại được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 25/7.

Và ngày được chỉ định cũng đã tới, nhưng theo một vài nguồn tin thì AFC cùng với đại diện của các đội tham dự đã có những buổi làm việc và thống nhất với nhau. Theo đó, sẽ không tiền hành bốc thăm lại, mà hai đội bóng sẽ được chỉ định. Cuối cùng thì các bảng đầu cũng đã được công bố,  U23 Palestine sẽ nằm ở bảng A và U23 UAE sẽ năm ở bảng E.

Với kết quả này, chủ nà Indonesia sẽ vất vả hơn một chút bởi sẽ phải đấu nhiều hơn các đội bóng khác 1 trận. Tuy nhiên theo nhận định thì U23 Indonesia sẽ không gặp khó khăn để có tấm vé vào vòng sau bởi các đội bóng nằm cùng bảng với họ có thực lực không vượt trội. Trong khi đó, bảng E sẽ là bảng đấu "tử thần" với sự xuất hiện của  U23 Hàn Quốc, U23 Bahrain, U23 Malaysia, U23 Kyrgyzstan và đội vừa được bổ sung U23 UAE.

Nhiều người đang cảm thấy chán ngán vì khâu tổ chức của quốc gia xứ vạn đảo này. Việc sắp xếp các bảng đấu như này lâu nay chỉ diễn ra ở SEA Games. Có lẽ vì thói quen, người Indonesia áp dụng ngay cả với một giải đấu mang tầm châu lục như ASIAD.

ĐT U23 Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi những quyết định vừa qua. Chúng ta vẫn nằm cùng bảng với U23 Nhật Bản, U23 Nepal và U23 Pakistan. Cơ hội đi vào vòng knock-out của thầy trò HLV Park Hang-seo là khá lớn, chúng ta cần tập trung cho mỗi trận đấu để có thể lặp lại được thành tích như ở VCK U23 Châu Á hồi đầu năm.

Kết quả bốc thăm cuối cùng các bảng đấu môn bóng đá nam tại ASIAD 2018: