Bỏ qua Tyson Fury, Joshua chọn đối thủ xứng tầm

Mặc dù Fury đã làm mọi thứ để thu hút sự quan tâm, nhưng "Vua boxing" người Anh lại chọn một đối thủ khác để mở màn năm 2018.

Tyson Fury, tay đấm hiếm hoi từng đánh bại Wladimir Klitschko, đã trở lại với võ đài sau 1 năm bị Hội đồng quyền anh Vương quốc Anh (BBBofC) tước giấy phép hành nghề vì phát hiện sử dụng hàng loạt những loại chất kích thích bị cấm tại nhà riêng. Hiện tại tay đấm 29 tuổi đang chơ các cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy phép thi đấu, nhưng ngay khi mãn hạn phạt anh đã gây chú ý bằng những phát ngôn sốc, đưa ra những lời thách thức tới Anthony Joshua (người đang giữ 3 đai WBA, IBF và IBO) lẫn Deontay Wilder (võ sĩ người Mỹ đã 3 năm liền giữ đai WBC)....

Ngay khi trở lại, Tyson Fury đã thách thức các nhà vô địch.

Anthony Joshua mặc dù đã từng đánh giá cao Tyson Fury trước đây, và giờ thì đối thủ cũng đã gạ gẫm, nhưng anh quyết định từ chối lời đề nghị này . Giải thích cho quyết định của mình, "vua boxing" cho biết anh không chấp nhận đối đầu một kẻ làm mất uy tín của võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp với những scandal về ma túy hay phân biệt chủng tộc trong quá khứ: "Chúng tôi, những nhà vô địch của quyền Anh hạng nặng, đã làm được nhiều điều phi thường. Chính vì vậy, đối với những người làm nghề đánh mất uy tín và danh dự thì tôi không cần dành cho họ những sự tôn trọng. Tôi chẳng cần phải tôn trọng anh ta."

Ngay sau khi khước từ một cách khá phũ phàng lời khiêu chiến của Tyson Fury, báo chí Anh đã cho rằng Joshua đang sắp chọn được một đối thủ xứng tầm để mở màn mùa giải 2018. Theo tờ Mirror, khả năng cao Joseph Parker sẽ là cái tên mà nhà vô địch quyền anh hạng nặng thế giới sẽ so găng vào mùa xuân năm 2018.

Parker, võ sĩ 25 tuổi người New Zealand. Trong sự nghiệp theo đuổi quyền anh chuyên nghiệp, anh toàn thắng cả 24 trận đấu, trong đó có đến 18 lần hạ knock-out đối thủ. Võ sĩ này đã giữ đai WBO lể từ tháng 12/2016 cho đến nay. Đại diện của Parker cho biết: "Chúng tôi đang tiến đến những thỏa thuận cuối cùng, có thể vài ngày tới chúng tôi sẽ bay tới London để hoàn tất những phần còn lại. Chúng tôi đã chấp nhận mức chia 30-35% nhưng tôi chưa thể công khai. Eddie Hearn đã gửi tôi một hợp đồng dựa trên hợp đồng ở trận đấu với Klitschko, phía chúng tôi và luật sư sẽ nghiên cứu kĩ những điều khoản và sớm có hồi âm".

Đại diện của Joshua, ngài Eddie Hearn chưa khẳng định nhưng cũng bỏ ngỏ về cuộc chiến này: "Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để hoàn tất thỏa thuận và chúng tôi rất hi vọng vào điều đó. Chưa có một hợp đồng nào được kí kết. Nhưng dù sao đi nữa, trận đấu tiếp theo của Anthony Joshua cũng sẽ được công bố vào đầu năm 2018".

Nếu đạt thỏa thuận, trận đấu giữa hai võ sĩ bất bại này nhiều khả năng diễn ra vào tháng Ba hoặc tháng Tư năm 2018, dự kiến sẽ diễn ra ở Cardiff (Xứ Wales).