Bị dọa tước đai, "Gã điên UFC" chẳng hề sợ sệt

Chính chủ tịch UFC Dana White đã khẳng định Conor McGregor có thể bị tước đai nếu anh không sớm trở lại lồng bát giác. Thế nhưng về phía võ sĩ này, mọi chuyện dường như không cần quá nghiêm trọng đến như vậy.

Đã lâu lắm rồi người ta không thấy Conor McGregor thượng đài tham dự một trận đấu MMA. Lần gần đây nhất đó là vào cuối tháng 8/2016, nhưng đó là trận đấu với "độc cô cầu bại" làng quyền anh Floyd Mayweather và anh đã nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp. Thất bại ở trận đấu này không ảnh hưởng tới sự nghiệp MMA, McGregor vẫn là nhà vô địch tuyệt đối tính tới thời điểm này. Người ta đang mong chờ anh xuất hiện tiếp tục trong lồng Octagon, nhưng cứ hứa lên hứa xuống tay đấm này vẫn chưa cho người hâm mộ một cái lịch cụ thể. Có những thông tin cho rằng MvGregor đang có ý định giải nghệ sau khi kiếm được một số tiền khổng lồ từ trận đấu với Mayweather.

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Dana White - chủ tịch UFC - đã có những chia sẻ về hạng lightweight, mà cụ thể là việc Conor McGregor chưa hẹn ngày tái xuất. Theo ông, việc "mất hút" quá lâu có thể khiến anh tự đánh mất những chiếc đai vô địch.

"Nếu McGregor chấp nhận thi đấu vào tháng 3 sắp tới, chúng tôi sẽ tiến hành sớm trận đấu giữa Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson. Người thắng trong cặp đấu này sẽ đấu với McGregor để tranh đai lightweight. Nếu cậu ấy không chấp nhận việc trở lại sàn đấu, thì trận đấu giữa Khabib Nurmagomedov với Tony Ferguson sẽ là trận tranh đai lightweight" - ông bầu quyền lực khẳng định.

Cũng theo Dana White, tiền bạc trả cho McGregor thi đấu không phải là một vấn đề đáng quan tâm, nhưng họ không thể chờ mãi những lời hứa xuông.

Về phía võ sĩ người Ireland, anh vẫn bình thản khẳng định rằng sẽ có những kế hoạch ưu tiên cho MMA: "Tôi nghĩ một trận đấu thật sự là điều tôi muốn làm tiếp theo. Kế tiếp sẽ là MMA".

Sau lời "hăm dọa" từ chủ tịch Dana White, HLV John Kavanagh của McGregor đã có những phản hồi lại một cách tích cực: "Kế hoạch đang dần hình thành. Chính xác thế nào thì tôi không rõ. Song theo ý kiến cá nhân, tôi sẽ luôn hết mình cho MMA. Quyền anh là bước ngoặt rất tốt với những gì chúng tôi đã thể hiện, tuy nhiên, MMA mới đích thực là niềm đam mê của tôi".