Bernardo Silva, chân sút đa năng luôn làm Pep hài lòng

Ở trận đấu với Bristol hôm qua, Bernardo Silva đã thi đấu ở 4 vị trí theo sắp xếp của Pep Guardiola, và ở vị trí nào anh cũng làm tốt nhiệm vụ.

Trong đội hình xuất phát của Man City ngày hôm qua, Bernado ra sân ở hàng tiền đạo ba người, khu vực của anh là bên cánh phải. Thời gian sau đó, anh hoán đổi với Leroy Sane ở bên cánh đối diện. Và trước khi hiệp thi đấu đầu tiên kết thúc, cầu thủ này di chuyển vào giữa và hoạt động như một "số 9 ảo". Và ở hiệp thi đấu thứ hai, khi Sergio Aguero vào sân, Bernado lập tức rút xuống chơi ở hàng tiền vệ.

Có thể thấy Bernado rất đa năng, anh có thể đảm nhiệm mọi vị trí. Đó là một điều tốt, nhưng chưa hẳn đã tốt khi mà giờ đây báo chí Anh cho rằng Pep Guardiola vẫn chưa biết cách khai thác hết tài năng của anh. Thực sự thì Pep đã khai thác được hết Bernado chưa thì chỉ ông mới hiểu, nhưng với quan điểm của Pep, ông luôn muốn biến những cái đã tốt trở nên tốt hơn vì thế rất hay có những sự thay đổi và thử nghiệm. Còn nhớ mùa bóng năm ngoái, sau khi kết thúc 32 vòng đấu NHA thì người ta đã thống kê ra Man City thực hiện đến 100 sự thay đổi trong đội hình chính. Đến giờ, khi mà đội bóng áo xanh khẳng định được sức mạnh thực sự thì người ta vẫn luôn băn khoăn với câu hỏi: Liệu Pep đã tìm ra mội đội hình tốt nhất cho Manchester City?

Những gì Pep đang thử nghiệm với Barnado chẳng khác gì những điều ông làm với đội bóng một năm trước. 6 tháng đến với sân Etihas, Bernado qua thực không có nhiều cơ hội ra sân. Theo như những gì mọi người hiểu, sự có mặt của Bernarrdo là sự thay thế về lâu về dài cho David Silva. Chính vì vậy, việc được thử nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau không phải là một vấn đề quá to tát, ngược lại nó còn mang tới những cơ hội mới cho chân sút này. Không phải ai cũng được Pep đặt niềm tin như vậy, ông thừa nhận Bernado là một cầu thủ không mạnh về tốc độ, nhưng ở anh có sự khéo léo và thông minh. Có lẽ Pep đã nhìn nhận rằng một cầu thủ như vậy nên làm nhiều thứ để khám phá ra hết điểm mạnh của bản thân.

Cần nhớ: trong cách huấn luyện của Pep thì những Sane hoặc Sterling đều tiến bộ hẳn, trong những cách chơi khác nhau. Trong đội hình của Man City họ luôn chơi bóng theo triết lí không ai chuyên quá về một vị trí nào. Chính vì vậy, nếu như thấy một cầu thủ thay đổi tới 4 vị trí liên tục trong một trận đấu như Bernado thì cũng chẳng có gì phải ngạc nhiên.