Bayern sẽ cố gắng hết sức để gia hạn với HLV Heynckes

Mặc dù luôn có những thông tin rằng Joachim Loew, Juergen Klopp, hay Julian Nagelsmann... sẽ về dẫn dắt Bayern mùa bóng tới. Nhưng thực sự điều mà đội bóng này đang cần lại là Jupp Heynckes.

Bayern Munich đang có phong độ "hủy diệt" ở Bundesliga 2017/18 kể từ khi HLV Jupp Heynckes lên cầm quyền. Chứng kiến màn trình diễn ở hai giải đoạn thống trị bởi hai chiến lược gia, BLĐ của đội bóng đang rất hài lòng với những gì mà Heynckes làm được.

"Chúng tôi đang sở hữu một sức mạnh trên băng ghế chỉ đạo, điều đã giúp chúng tôi chiến thắng 16/17 trận gần nhất" - GĐĐH Rummenigge chia sẻ với Sky Sport. "Đó không chỉ là một HLV có tài năng mà đó còn là một con người rất tốt bụng. Sẽ thật là một việc ngu ngốc nếu chúng tôi không giữ chân được một người như ông. Trong thời gian tới đội bóng sẽ cố gắng hết khả năng để thuyết phục Jupp Heynckes ở lại nơi đây".

Hiện tại, bản hợp đồng của HLV Heynckes chỉ còn hạn đến hết mùa hè năm 2018. Đã có nhiều nguồn tin trong thời gian qua cho biết Bayern đã đánh tiếng tới những HLV chất lượng nhất của Đức, mời họ về làm việc ở đội bóng mùa sau. Nhưng tin đồn chỉ là tin đồn, với Hùm xám lúc này thì họ chỉ cần Heynckes là đủ.

"Có một điều chắc chắn là vào 1/7 tới đây, chúng tôi sẽ có một bản hợp đồng mới với một chiến lược gia người Đức. Và sẽ là tuyệt vời nhất nếu đó là Heynckes" - giám đốc Rummenigge tiếp tục chia sẻ. Những phát biểu của ông cho thấy Bayern đang trong quá trình làm việc "chậm mà chắc". Theo báo chí Đức, trước khi thuyết phục HLV Heynckes, BLĐ đội bóng đã thuyết phục thành công gia đình của ông ở lại và tạo điều kiện cho ông có thể tiếp tục công việc ở nơi đây.

Thật tuyệt vời nếu HLV Heynckes nhận lời ở lại với đội bóng bởi đã có những kế hoạch được lên chi tiết trong thời gian tới dành cho Bayern. Trong trường hợp Jupp ở lại, nhiều khả năng Bayern mới gia hạn với hai "lão tướng" Franck Ribery và Arjen Robben. Ngược lại, nếu mà phải tìm một chiến lược gia mới thì đội bóng sẽ phải chấm dứt hợp đồng với những cầu thủ giàu kinh nghiệm này.