Bayern Munich sẽ chỉ đem về bom tấn trong mùa Hè

Chủ tịch Uli Hoeness khẳng định, Bayern không chỉ dành sự quan tâm tới các cầu thủ Đức và những cầu thủ giá rẻ, họ vẫn dành sự quan tâm cho những ngôi sao nước ngoài khi đã cân nhắc một cách kĩ càng.

Báo chí Đức dạo gần đây đã có những thông tin bên lề TTCN rằng Bayern Munich trong kì chuyển nhượng này sẽ chi đậm. Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, đích thân chủ tịch Uli Hoeness đã phủ nhận về thông tin này".

"Bayern có thể chi 50, 60 hay 70 triệu euro cho 1 cầu thủ, số tiền này nằm trong khả năng tài chính của đội bóng. Nhưng đó phải là một cầu thủ thực sự tài năng và phù hợp. Với kinh nghiệm của tôi, kỳ chuyển nhượng mùa Đông không phải là thời điểm thích hợp để thực hiện những thương vụ lớn" - ông Hoeness chia sẻ.

Câu nói của chủ tịch đội bóng là hoàn toàn có lí bởi thường thì kì chuyển nhượng mùa Đông chỉ dành cho những đội bóng đang gặp khủng hoảng về lực lượng và cần phải tăng cường gấp để chinh chiến giai đoạn sau. Đội hình của Bayern hiện tại hoàn toàn ổn và họ không cần phải bổ sung bất kì nhân tố mới nào. Hơn nữa, ở giai đoạn giữa mùa như thế này thì cũng không có nhiều sự lựa chọn cho các đội.

Phát biểu này cũng ngầm thông báo rằng Bayern sẵn sàng mang tới một thương vụ "bom tấn" ở mùa Hè sắp tới. Bayern đang muốn chủ động tìm kiếm những cầu thủ đủ tầm vóc cũng như đẳng cấp để thay thế cho hai "lão tướng" Franck Ribery và Arjen Robben (2 cầu thủ sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa này). Nhưng cũng phải nhận ra rằng Bayern dường như cũng đã dè chừng hơn sau thương vụ thất bại với Renato Sanches vào Hè 2017.

Và cũng theo báo chí Đức, Bayern đã khoanh vùng những cái tên mà họ sẽ đầu tư trong mùa hè năm nay, đó là: Yannick Carrasco (Atletico), Goncalo Guedes (Valencia), Florian Thauvin (Marseille) hay Malcom (Bordeaux)