Bayern lo lắng vì thừa nhân tài

Bayern Munich đang thống trị Bundesliga, khiến giải đấu có phần nhàm chán. Nhưng cuộc chiến giữa các vị trí trong đội hình của đội bóng này thì không hề như vậy.

Kể từ khi HLV Heynckes lên nắm quyền, không ít cầu thủ đã nổi lên. Điển hình trong số đó là Kingsley Coman, cầu thủ này ngày càng tự tin và tốc tộc hơn và được đặt vào những vị trí để hiệu quả được phát huy nhiều nhất. Sự tỏa sáng của ngôi sao người Pháp góp phần quan trọng trong sự hồi sinh của Bayern.

Cơ hội đến với Coman khi mà Franck Ribery gặp chấn thương. Và khi trở lại, cầu thủ 34 tuổi không cho thấy được sự ấn tượng. Trong suốt những trận đấu lượt đi, Ribery không tạo ra được nhiều ấn tượng dù anh rất muốn làm điều đó để có được một bản hợp đồng gia hạn mới.

Và ở trận đấu đầu tiên của lượt về, Coman phải ngồi ngoài sân và nhường cơ hội cho người đàn anh. Và "Gã mặt sẹo" đã tỏa sáng với 1 pha lập công, góp công vào chiến thắng chung cuộc 3-1 trước Leverkusen. Sau trận đấu này, Franck Ribery rất tự tin rằng thể lực của anh đã đảm bảo sau kì nghỉ đông và anh có thể cống hiến thêm một đến hai năm nữa.

Cả hai cầu thủ đều có phong độ tốt, cuộc chiến giành một vị trí trong đội hình chính đã bắt đầu nổ ra. Chính Coman đã thừa nhận rằng: "Tôi đã học được rất nhiều từ Ribery. Anh ấy là đồng đội, một người anh nhưng cũng là đối thủ của tôi".

Cuộc chiến giành vị trí giữa Ribery và Coman chỉ là một trong số những cuộc chiến trong đội hình Bayern, ngoài ra còn nhiều cuộc cạnh tranh giữa Thomas Mueller và James Rodriguez, Arturo Vidal và Corentin Tolisso, Jerome Boateng và Niklas Suele... Các cuộc cạnh tranh này đang diễn ra một cách âm thầm nhưng cực kì khốc liệt: Mueller bắt đầu hồi sinh thì James vẫn đang không ngừng tỏa sáng. Vidal "nổ súng" đều đặn ở những trận gần đây để lấn át Tolisso. Boateng đang khiến anh chịu sự cạnh tranh lớn từ Suele, trung vệ trẻ đang càng chơi càng hay...

Những gì đang diễn ra là điều mà HLV Heynckes, cũng như tất cả những người làm bóng đá, mong chờ trong một tập thể. Khi mà các trận đấu ở Bundesliga đang đến độ nhàm chán, thì cuộc cạnh tranh nội bộ sẽ giúp các cầu thủ không "ngủ quên" mà ngược lại càng quyết tâm hơn. Nên nhớ, ngoài Bundesliga thì Hùm xám còn đặt mục tiêu chinh phục những đấu trường khác, đặc biệt là Champions League.

Ở đội bóng xứ Bavaria lúc này, thật khó để xác định đội hình chính thức. Càng khó hơn để xác định đâu là đội hình tối ưu của Bayern bởi mỗi trận đấu, Heynckes đều sắp xếp 1 đội hình mới và sử dụng những miếng đánh khác nhau. Chiến lược gia này đang làm rất tốt nhiệm vụ khi ông luôn biết cách đặt những ngôi sao vào các vị trí để họ phải tỏa sáng. Nếu điều này được duy trì thì tham vọng một lần nữa chinh phục "cú ăn ba" chẳng xa xôi.