Barcelona sẵn sàng cho thương vụ Coutinho

Việc tiền vệ người Brazil chuyển tới câu lạc bộ Catalan đã thất bại trong mùa hè nhưng thương vụ này sẽ tiếp tục vào tháng giêng 2018.

Barcelona-san-sang-cho-thuong-vu-coutinho
Barcelona đã sẵn sàng để thực hiện một động thái khác cho ngôi sao của Liverpool Philippe Coutinho, CEO câu lạc bộ Oscar Grau đã xác nhận, mặc dù sẽ mất một chi phí cực lớn.
Đội bóng Camp Nou đã tuyệt vọng để đưa cầu thủ 25 tuổi của Brazil ra sân trong mùa hè, với bản thân Coutinho đã cố gắng để đạt được một thỏa thuận bằng cách nói với BLĐ Quỷ Đỏ rằng anh ấy muốn ra đi.
Tuy nhiên, việc chuyển nhượng không thành hiện thực, Liverpool ngay lập tức bác bỏ tất cả các lời đề nghị từ Barca trước khi kết thúc thời hạn chuyển nhượng mùa hè.

Giám đốc Barca Albert Soler sau đó đã tiết lộ rằng Liverpool đã yêu cầu 200 triệu euro cho tiền vệ này, chỉ vì việc Neymar gia nhập Paris Saint-Germain với giá cao ngất ngưởng. 
Tin đồn sau đó nổi lên rằng câu lạc bộ Premier League sẽ để anh ấy rời khỏi Anfield trong cửa sổ vào tháng Giêng nếu Coutinho đồng ý thi đấu trong suốt phần còn lại của năm dương lịch cho câu lạc bộ.
Và đội bóng đang dẫn đầu Liga đã không từ bỏ cuộc mục tiêu của họ cho cầu thủ này sau khi xác nhận ý định của họ thực hiện một động thái khác. Tuy nhiên, họ đã thừa nhận rằng sẽ có những cầu thủ được bán để tài trợ cho hợp đồng.

Bài bên lề

+) Tiền đạo MU vẫn ổn sau chấn thương

+) Kí hợp đồng với Messi thật phức tạp - Kun Aguero

+) Arsenal tích cực đàm phán hợp đồng mới Ozil

Barcelona-san-sang-cho-thuong-vu-coutinho-1

"Chúng tôi đã sẵn sàng mua Coutinho trong mùa đông, hoặc bất cứ cầu thủ nào mà HLV và các kỹ thuật yêu cầu", Grau nói trong một cuộc họp báo. "Nhưng điều quan trọng là phải điều chỉnh chính mình, vì vậy nếu có cầu thủ đến, cũng phải có cầu thủ ra đi.

"Chúng ta phải quên đi cái giá phải trả cho Neymar mùa hè năm ngoái, sau khi nhận được khoản thu 188 triệu Euro và ảnh hưởng trực tiếp tới quỹ của câu lạc bộ là 144 triệu euro."
Trong cùng một cuộc họp của Grau, huấn luyện viên của Barca đã tiết lộ kế hoạch ngân sách kỷ lục cho chiến dịch mùa giải 2017-2018 sẽ có trị giá 897 triệu euro và 708 triệu euro thu nhập trong mùa giải trước.
Coutinho đã 3 lần xuất hiện trong đội hình xuất phát của HLVJurgen Klopp trong mùa này sau chấn thương và ghi hai bàn.

Liverpool đã giành chiến thắng chỉ có 3 trong số 7 trận đấu và đang ở vị trị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Premier League, kém 7 điểm với đội đang dẫn đầu Manchester City và Manchester United - CLB sẽ làm khách trên sân Anfield vào thứ bảy.