Barcelona Open: Nadal có danh hiệu thứ 11

Tay vợt số một thế giới Rafael Nadal đã tạo ra màn trình diễn vô cùng hấp dẫn để giành danh hiệu Barcelona mở rộng thứ 11 với chiến thắng 6-2 6-1 trước tay vợt trẻ của Hy Lạp Stefanos Tsitsipas.

Barcelona-Open-Nadal-co-danh-hieu-thu-11

Nadal 31 tuổi, người đã giành chiến thắng trong trận đấu thứ 400 của mình tại trận chung kết Barcelona Open, đã có hai break points nhanh chóng để giành chiến thắng set đầu tiên trong 40 phút trước tay vợt trẻ 19 tuổi.

Tay vợt hạng 63 thế giới Tsitsipas đối đầu với tay vợt người Tây Ban Nha lần đầu tiên đã không chịu nổi trong 77 phút thi đấu bị đối thủ áp đảo hoàn toàn.

Nadal đã giành được 19 trận thắng liên tiếp, và 46 set liên tiếp trên mặt sân đất nện.

Sau khi giành danh hiệu Monte Carlo lần thứ 11 vào cuối tuần trước, đây là danh hiệu thứ 55 của anh trên mặt sân đất nện - và thứ 77 trong sự nghiệp lừng lẫy của anh.

Khán giả trên sân sau đó đã thể hiện sự ngưỡng mộ tới sự thành công của Nadal trong sự kiện này.

Barcelona-Open-Nadal-co-danh-hieu-thu-11-2

Anh ấy nói: "Đó là cảm xúc. Tôi không bao giờ có thể mơ ước có một sự nghiệp như thế này.

"Nó thực sự đặc biệt để thi đấu ở đây trên mặt sân này. Tôi thực sự đánh giá cao sự hỗ trợ từ đội ngũ huấn luyện và hy vọng tôi sẽ làm điều tương tự trong nhiều năm nữa."

Mưa phùn nhẹ đã làm gián đoạn trận đấu trong đoạn đầu của set 1 và 2 và Tsitsipas, người sẽ trở thành tay vợt  Hy Lạp đầu tiên lọt vào top 50 thế giới có được sự cảm tình từ khán giả.

Điều đó chứng minh được giá trị tiềm năng của tay vợt trẻ trong tương lại sắp tới nhất là tại giải Barcelona kể từ khi Nadal tham dự vào năm 2005.

Tsitsipas cũng đã gây ấn tượng mạnh ở giải năm nay khi đánh bại tay vợt số 7 Dominic Thiêm và số 10 thế giới David Goffin và đã không có set thắng nào vào ngày chủ nhật, nhưng anh đã mắc tới 15 lỗi ngay trong set đầu tiên.

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !