Barcelona là bài kiểm tra cuối cùng cho Dembele

Một cựu cầu thủ được yêu thích tại Nou Camp thừa nhận rằng bản hợp đồng lớn vẫn còn nhiều điều để chứng minh giá trị trước áp lực lớn trên sân cũng như kỳ vọng vào một cầu thủ trẻ.

Barcelona-la-bai-kiem-tra-cuoi-cung-cho-Dembele-2

Xavi cho biết Ousmane Dembele phải vượt qua "áp lực kỳ vọng" tại Barcelona nếu anh ta chứng minh được bản thân và xứng đánh một khoản phí chuyển khoản là 105 triệu euro từ CLB.
Cầu thủ chạy cánh người Pháp được mua từ Borussia Dortmund vào mùa hè năm 2017 sau khi CLB Catalan thu được khoản tiền kỷ lục 222 triệu euro bán Neymar tới Paris Saint-Germain.
Cầu thủ người Pháp đã đến CLB với một danh tiếng nở rộ với khoản tiền kỷ lục cho cầu thủ 20 tuổi được coi là có nhiều tiềm năng đang cần được hoàn thiện.
Tuy nhiên, một sự khởi đầu không may mắn với chấn thương khi ra mắt tại Nou Camp đã cản trở Dembele và ngăn cản anh chứng minh bản thân với người hâm mộ, với cựu huyền thoại của CLB Xavi thừa nhận rằng Dembele vẫn còn nhiều câu hỏi để trả lời.

Huyền thoại của Blaugrana nói với So Foot: "Anh ấy sẽ cần một thời gian. Barca giống như một kỳ thi cuối cùng cho một cầu thủ bóng đá. Nó giống như Dembele đang theo học bằng Thạc sĩ ngay bây giờ bởi vì không phải ai cũng có thể chơi cho câu lạc bộ này.
"Tại sao? Bởi vì bạn phải biết mọi thứ gấp 3 lần so với những nơi khác. Barca chơi bóng trên khoảng 30 mét của sân.
"Dembele có rất nhiều tài năng, anh ấy rất nhanh, nhưng ở đây, anh ấy sẽ không có chỗ như cách có ở Dortmund hoặc Rennes. Anh ta có nhiều không gian, nên có nhiều thời gian hơn ở đó. "

Nhấn mạnh vào những gì Dembele phải làm để phù hợp với khuôn mẫu của Barca, Xavi nói thêm: "Anh ấy sẽ phải học cách suy nghĩ nhanh hơn, chỉ trong vài phần nghìn giây. Đây là nơi chúng ta sẽ thấy nếu anh ta có tinh thần.
"Anh ấy phải tự nhủ:" Tôi là một cầu thủ của Barca. Bạn phải có tinh thần mạnh mẽ, có niềm tin.
"Có những cầu thủ trung bình đã trải qua 15 năm tại Barca, bởi vì họ có tài năng. Và có một số cầu thủ xuất sắc đã không làm bất cứ điều gì vì họ không thể chịu áp lực.
"Trong quá trình tập luyện, khi bạn nhìn thấy chúng, bạn sẽ tự nhủ rằng:" Họ sẽ phá vỡ mọi thứ. Họ sẽ là huyền thoại '. Nhưng không. Ngay khi bước vào sân, đôi chân bắt đầu rung chuyển, họ không muốn bóng nữa. Và bạn sẽ thắc mắc: 'Chúa ơi, những gì đang xảy ra với họ?' "

Barcelona-la-bai-kiem-tra-cuoi-cung-cho-Dembele-1

Xavi coi sức mạnh tinh thần là chất lượng quan trọng nhất cho bất cứ cầu thủ nào ở đầu trận, với Dembele chỉ cần nhìn vào những người xung quanh anh ta ở Barcelona và những người ở Clasico gặp Real Madrid để lấy cảm hứng.
Cầu thủ từng giành World Cup nói thêm: "Sức mạnh tinh thần là yếu tố làm ổn định hiệu suất. Đó là điều làm cho bạn mạnh mẽ hơn.
"Khi có lửa, Marcelo, [Luka] Modric hoặc Sergio Ramos không giấu đi cái đó. Ngược lại, tại thời điểm này chúng xuất hiện mạnh mẽ hơn.
"Lucas Vazquez đã làm gì với PSG? Anh bước vào sân với mong muốn giành chiến thắng. Một tên lửa. Người đàn ông thậm chí còn đến [Presnel] Kimpembe. Và ở đó bạn tự nói với mình: "Anh ta đang làm gì vậy? Anh ta điên cuồng hay gì? "Không, anh ta chỉ có tinh thần mạnh mẽ."

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !