Barca đang bất lợi hơn Atletico

Mặc dù bỏ cách đội nhì bảng Atletico tới 8 điểm trên BXH, nhưng trong thời gian tới, Bacelona sẽ gặp nhiều bất lợi hơn so với đối thủ đang cạnh tranh.

Chiến thắng 1-0 trước Atlecito Madrid ở vòng 27 đã giúp Barcelona tiếp tục xây dựng một khoảng cách vững chắc lên tới 8 điểm trong cuộc đua tới chức vô địch La Liga. Có thể coi như thầy trò HLV Valverde đã đặt một tay vào chiếc cúp vô địch La Liga mùa này khi mà giải đấu chỉ còn 11 vòng nữa sẽ kết thúc và phong độ đội bóng hiện vẫn quá ổn định.

Tuy nhiên, đoạn đường còn lại để Barca tiến đến chức vô địch sẽ có nhiều gập ghềnh. Nhìn vào lịch thi đấu từ giờ đến cuối mùa, Barca sẽ gặp nhiều đối thủ khó khăn. Nếu không giữ vững được phong độ, có thể họ sẽ bị ngáng đường ở những giai đoạn nước rút. Theo nhận định, sẽ có ít nhất 4 đội bóng có khả năng cản trở Barca trong thời gian tới cả trên sân nhà lẫn sân khách

Cụ thể, trong thời gian tới Barca sẽ phải hành quân tới sân của Sevilla và Celta Vigo. Sevilla đang là đội bóng nuôi tham vọng kết thúc mùa giải trong top 4, trong khi đó sân nhà của Celta Vigo luôn là nơi mà đội bóng xứ Catalunya bị áp đảo. Còn trên sân nhà, Barca sẽ phải tiếp đón hai đối thủ nằm trong top 4 là Valencia và "đại kình địch" Real Madrid. Không cần nói nhiều ta cũng có thể hiểu được những khó khăn mà các đội bóng này mang lại là như thế nào.

Không nhìn vào những dự tính tiêu cực, nếu Barca thi đấu tốt và đồng thời Atletico không giữ được phong độ, thì đội bóng này hoàn toàn có thể đăng quang sớm 3 vòng đấu. Giả thiết là vậy, nhưng chắc chắn khó khăn là điều khó mà tránh khỏi.

Đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với Barca là Atletico Madrid lại có một lịch thi đấu dễ chịu hơn. Nhìn vào lịch thi đấu, có tới 3 "sự đe dọa" cho đoàn quân của HLV Simone trong tháng Tư sắp tới. Họ sẽ phải hành quân tới sân của Villarreal và đặc biệt là Real Madrid. Và trận đấu khó khăn còn lại sẽ là trước Celta Vigo trên sân nhà. Sau giai đoạn này, các đối thủ đều được đánh giá là yếu hơn so với Atletico.

Việc của HLV Simeone lúc này là sốc lại tinh thần của các học trò sau thất bại tuần qua. Ở những trận đấu sắp tới, họ cần phải nỗ lực thật nhiều, giành càng nhiều chiến thắng càng tốt để nuôi hi vọng bám đuổi Barca và tạo nên điều thần kì khi mùa giải kết thúc. Nếu không có một tinh thần tốt, rất có thể đội bóng sẽ tự đầu hàng ở chặng Tourmalet tháng Tư.