Australian Open 2018: Serena Williams rút khỏi giải đấu

Cựu tay vợt số 1 thế giới Serena Williams đã rút lui khỏi Australian Open ở Melbourne trong tháng này.

Australian-Open-2018-Serena-Williams-rut-khoi-giai-dau

Tay vợt nữ người Mỹ 36 tuổi tuần trước đã chơi trận đấu đầu tiên kể từ khi nghỉ sinh vào tháng Chín.

Williams, nhà vô địch Grand Slam 23 lần và nhà vô địch Úc mở rộng, cho biết: "Mặc dù tôi rất thích thi đấu ở đó nhưng tôi thực sự rất tiếc."

Hôm thứ Năm, Andy Murray của Anh cũng đã rút khỏi giải đấu, bắt đầu vào ngày 15 tháng 1.

William đã mang thai tám tuần là cô con gái Olympia khi cô giành được chức vô địch Australian Open thứ bảy của mình vào năm 2017.

Tay vợt số số 22 thế giới nói: "Huấn luyện viên và đội của tôi luôn nói rằng" chỉ đi đến các giải đấu khi bạn chuẩn bị đi hết con đường ".

"Tôi có thể cạnh tranh - nhưng tôi không muốn cạnh tranh, tôi muốn làm tốt hơn thế và làm như vậy, tôi sẽ cần thêm thời gian nữa.

"Kỷ niệm Open năm ngoái là một trong những điều tôi sẽ mang theo với tôi, và Olympia và tôi mong được trở lại".
Giám đốc giải Úc mở rộng Craig Tiley nói: "Tôi đã liên lạc liên tục với Serena và đội của cô ấy và biết rằng đó là lý do cô ấy đã đẩy nó và đẩy nó đến giờ thứ 11 để đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

"Serena vượt qua môn thể thao theo cách cô ấy tiếp cận mọi khía cạnh của cuộc đời mình. Nó sẽ không bao giờ đủ để cô ấy cạnh tranh."

Williams đã thi đấu với Jelena Ostapenko ở Abu Dhabi vào ngày 30 tháng 12 năm 2017, trong trận đấu đầu tiên của cô kể từ khi sinh vào tháng Chín.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2011 Williams đã lỡ giải đấu Grand Slam đầu tiên trong năm.

Vào thứ năm, tay vợt nam hạng 2 thế giới người Nhật Kei Nishikori cũng xin rút khỏi giải vì một chấn thương cổ tay.

Cũng có những nghi ngờ về thể lực của Rafael Nadal thế giới số một người Tây Ban Nha và Stan Wawrinka của Thụy Sĩ, người giành chức vô địch năm 2014.

Tay vợt người Serb Novak Djokovic, nhà vô địch Úc Mở rộng 6 lần, cũng có thể bị chấn thương khuỷu tay.

'Một cú đánh cho giải đấu' - phân tích

Hiện tại chưa đầy bốn tháng kể từ khi Williams sinh con. Cô cũng đã lập gia đình trong thời gian đó, nhưng cách cô thi đấu trong một giải đấu biểu diễn ở Abu Dhabi vào tuần trước đã khích lệ thực sự cho những ai muốn tuyệt vọng muốn cô bảo vệ danh hiệu của mình.

Williams có thể là "siêu gần" nhưng cô ấy vẫn chưa nghĩ cô ấy đang có hình dáng nhà vô địch vào lúc này. Không có từ nào được nêu ra khi cô ấy không thể tham dự, nhưng giải Miami vào tháng ba có thể là một cơ hội tốt.

Đây là một đòn khác cho giải đấu mà đã đánh mất Andy Murray và không thể chắc chắn liệu Novak Djokovic hay Stan Wawrinka sẽ phù hợp để thi đấu hay không.

Craig Tiley luôn khẳng định tất cả các ngôi sao sẽ ở trong thị trấn, nhưng sự lạc quan về bản năng của ông sẽ làm cho ông trở thành một người tiên đoán kinh tế rất tốt cho bất kỳ ai muốn nghe ông dự đoán.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !