Australian Open 2018: Novak Djokovic kiểm tra thể lực, Kei Nishikori bị loại

Novak Djokovic sẽ tham gia vào hai trận biểu diễn vào tuần tới trước khi quyết định có nên tham dự giải Australian Open hay không.

Australian-Open-2018-Novak-Djokovic-kiem-tra-the-luc-Kei-Nishikori-bi-loai

Tay vợt nam người Serb 30 tuổi cựu số 1 thế giới đã không thi đấu trong sáu tháng qua với chấn thương khuỷu tay.

Vấn đề đã buộc anh phải rút khỏi những sự kiện gần đây ở Abu Dhabi và Qatar.

Tay vợt số 22 thế giới Kei Nishikori, một người từng lọt vào vòng tứ kết tại Melbourne, chắc chắn sẽ bỏ lỡ cơ hội tại Australian Open với chấn thương cổ tay chưa khỏi hẳn.

Tay vợt người Nhật 29 tuổi, người đã không thi đấu kể từ tháng 8, nói rằng anh chưa sẵn sàng để thi đấu năm set vào lúc này.
Anh nói thêm: "Rất buồn vì tôi sẽ phải bỏ lỡ nó. "Liệu pháp chữa trị của tôi có hiệu quả nhưng tôi chưa sẵn sàng đủ 100% để thi đấu ".

Australian-Open-2018-Novak-Djokovic-kiem-tra-the-luc-Kei-Nishikori-bi-loai-1
Lần xuất hiện cuối cùng của Nishikori là thất bại trước Gael Monfils ở Canada vào tháng 8/2017

Djokovic sẽ tham dự giải đấu Kooyong Classic và Tie Break Tens tại Melbourne Park tuần tới trước khi Australian Open khởi tranh.

Tay vợt người Serb, người đã giành danh hiệu cuối cùng là danh hiệu Grand Slam thứ 12 trong sự nghiệp tại giải French Open năm 2016, đã giành giải Australian Open 6 lần.

Djokovic đã không thi đấu kể từ khi rút lui ở trận đấu với Tomas Berdych của Czech trong trận tứ kết Wimbledon vào tháng 7.

Anh đã rút khỏi giải Mubadala WTC tuần trước ở Abu Dhabi chỉ vài giờ trước khi anh thi đấu với Roberto Bautista Agut người Tây Ban Nha khi cơn đau ở khuỷu tay phải của anh bùng lên và cũng rút khỏi Qatar Open ở Doha.

Australian Open bắt đầu tại Melbourne vào ngày 15 tháng 1.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !