Australian Open 2018: Johanna Konta đánh bại Madison Brengle để vào vòng 2

Tay vợt nữ người Anh Johanna Konta đã có chiến thắng để lọt vào vòng 2 của Australian Open trước Madison Brengle của Mỹ.

Australian-Open-2018-Johanna-Konta-danh-bai-Madison-Brengle-de-vao-vong-2

Konta, hạt giống thứ 9, đã giành chiến thắng 6-3 6-1 trên sân Hisense Arena, sân thi đấu thứ ba tại Melbourne Park. Tay vợt người Anh đã thua 3 trong số 4 trận đấu trước đó nhưng cô vẫn quá mạnh cho tay vợt hạng 90 thế giới.

Konta,tay vợt nữ 26 tuổi sẽ đối mặt với tay vợt người Mỹ Bernarda Pera hạng 123 thế giới ở vòng hai Australian Open 2018.
Konta nói: "Tôi thực sự rất thích được thi đấu tại đây. "Đó là một ngày đẹp trời, trời nắng, nó là một sân vận động đầy đủ, có rất nhiều người hâm mộ.

"Tôi đã cố gắng hấp thụ bầu không khí ở đây một chút. Tôi thực sự rất vui khi được ra sân.

"Tôi nghĩ đó là một trận đầu tiên tuyệt vời đối với tôi để chiến đấu và chiến đấu theo cách tôi muốn chơi ở đó và tôi cảm thấy mình đã làm điều đó."

'Tôi đã trưởng thành về thể chất, tâm lý thi đấu và tinh thần mỗi khi ra sân.'

Sự tiến bộ của Konta trên bảng xếp hạng trong hai năm qua đã cho thấy điều đó, mặc dù bây giờ cô đã thiết lập vững chắc trong top 10.

Cô ấy có nhiều điều để cố gắng sau khi đạt đến trận bán kết năm 2016 và tứ kết năm 2017, cả hai lần thua đều trước các nhà vô địch lên ngôi sau đó.

Sau một kết thúc đáng lo ngại cho mùa giải năm ngoái, khi Konta để thua năm trận liên tiếp cô dường như đã trở lại đúng hướng dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên mới Michael Joyce.

Cô là đối thủ quá mạnh cho Brengle, những chiến thắng trước Konta đến khi  tay vợt người Anh là một tay vợt rất khác biệt.

"Tôi đã trưởng thành về thể chất nhưng cả cảm xúc và tinh thần", Konta nói.

"Madison là một tay vợt hay có nhiều câu hỏi về đối thủ cô ấy gặp, cô ấy nhận được rất nhiều quả bóng. Bạn cần sự kiên nhẫn để thi đấu với cô ấy.

"Đó chắc chắn là một điều tôi đã đạt được trong những năm qua."

Australian-Open-2018-Johanna-Konta-danh-bai-Madison-Brengle-de-vao-vong-2-1

Konta giành quá nhiều điểm winner trước Brengle
Brengle thiếu sức mạnh ở mỗi game giao bóng, cô đã tỏ ra khôn lanh trong các giai đoạn mở đầu khi Konta tìm kiếm nhịp điệu khi trở lại, và tay vợt người Anh sẽ kết thúc trận đấu với 34 lỗi tự nhiên.

Tuy nhiên, trong set đầu tiên cô chiếm tỷ lệ 71% chiến thắng trong các game Konta đã chiếm ưu thế trong nhiều thời gian và cô đã kết thúc với 37 điểm winner nghiền nát Brengle.

Một cú đánh mạnh đã mang lại sự phá vỡ break đầu tiên của trận đấu trong game thứ ba và Konta đã tăng gấp đôi lên một cú volley với tốc độ cao để dẫn 5-2.

Với lợi thế lớn, Konta bị 3 lỗi liên tiếp để mang lại hy vọng cho Brengle, cô phá vỡ một sự trở lại kéo tỷ số về 5-3, nhưng một set thi đấu vượt trội của Konta đã kết thúc.

Một điểm winner cũng mang về lợi thế trong set 2 khi Konta dẫn trước 3-1, nhưng vẫn có những dấu hiệu cho thấy các khu vực cần phải làm việc trước khi tay vợt người Anh có những bài kiểm tra khắt khe hơn ở trên lưới ở những trận đấu vòng trong.

Konta chắc chắn sẽ lãng phí năng lượng sẽ không phải là một vấn đề khi cô nhanh chóng tiến về phía đường chuyền, một cú đánh tự tin trước khi dẫn trước 5-1.

Một trận đấu thử nghiệm theo sau khi Brengle bám vào cho đến khi Konta chuyển đổi thành công match point thứ tư,cô giành vị trí của mình trong vòng hai vào thứ năm, khi nhiệt độ được dự báo sẽ tăng đáng kể tại Úc.

Konta nói: "Tôi sẽ thích nó. "Tôi thực sự mong muốn điều đó, tôi yêu cái nóng của nước Úc."

Konta tiết lộ sau trận đấu rằng cô đã tập trung vào quần vợt của mình mặc dù đã có một "cuộc khủng hoảng gần đây" ở Melbourne.

Tay vợt nữ số 10 thế giới đã đăng một tin nhắn trên truyền thông xã hội vào thứ Hai rằng cô đã "mua trái việt quất và quên chúng tại cửa hàng".

Khi được hỏi về vụ việc dường như vô hại này, Konta nói: "Ồ, lòng tốt của tôi, tôi không muốn nói về nó.

"Thực ra tôi đã nhắn tin cho mọi người, đúng là tất cả mọi người trong đội của tôi, điều này đã xảy ra cho bất cứ ai khác không?

"Đó là 5 đô la tôi sẽ không quay trở lại, nó thực sự là sự phản bội trong tâm trí của tôi mà tôi cảm thấy rất thất vọng về điều đó. Tôi rất buồn."

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !