ATP World Tour Finals 2017: Tay vợt bất bại sẽ nhận giải thưởng "siêu khủng"

Người chiến thắng của sự kiện này sẽ nhận được số tiền trị giá 1 triệu 200 nghìn USD, thế nhưng vô địch mà không để thua trận đấu nào thì họ sẽ nhận được một phần thưởng lớn hơn nhiều lần.

Cho tới thời điểm này 8 cây vợt nam xuất sắc nhất của quần vợt năm 2017 đã được xác định và họ cũng đang tích cực chuẩn bị cho ATP World Tour Final ở London diễn ra trong vòng 2 ngày nữa. 8 tay vợt sẽ được chia ra làm 2 bảng đấu, họ sẽ đấu một lượt vòng tròn rồi xác định 2 tay vợt xuất sắc nhất vào chơi vòng bán kết. Các bảng đấu cũng đã được bốc thăm, bảng Pete Sampas có sự góp mặt của: Rafael Nadal, Dominic Thiem, Grigor Dimitrov và David Goffin. Còn bảng Boris Becker sẽ là sự góp mặt của các cái tên còn lại: Roger Federer, Alexander Zverev, Marin Cilic và Jack Sock.

Theo thông báo chính thức từ BTC, 8 tay vợt dự giải sẽ nhận được 191 nghìn USD phí tham dự cho mỗi người. Mỗi trận ra sân sẽ được thêm 105 nghìn USD. Bốn tay vợt giành quyền vào bán kết sẽ nhận thêm 191 nghìn USD nữa. Hai tay vợt vào đến trận cuối cùng mỗi người sẽ nhận 585 nghìn USD. Và tổng cộng giải thưởng của nhà vô địch sẽ là 1 triệu 200 nghìn USD, một con số khồng lồ đáng mơ ước.

Tuy nhiên, một thông tin cực kì hấp dẫn khác danh cho tay vợt vô địch mà giành chiến thắng tuyệt đối (không để thua 1 trận đấu nào ở vòng bảng),họ sẽ nhận số tiền thưởng sẽ nhiều gấp hơn hai lần, lên tới 2 triệu 549 nghìn USD (khoảng 60 tỉ VNĐ).

Ngoài tiền thưởng, mỗi trận thắng các tay vợt cũng sẽ nhận được 200 điểm trên BXH, thắng ở bán kết sẽ cộng thêm 400 điểm, và thắng ở chung kết sẽ được cộng thêm 500 điểm. Tổng cộng số điểm thưởng tối đa cho một tay vợt sẽ là 1500 điểm.

Việc đưa ra thể thức mới này sẽ đem tới một mùa giải ATP Finals cực kì kịch tính và hấp dẫn. Các tay vợt sẽ không buông xuôi bất kể một trận đấu nào, cho dù họ có chắc chắn có mặt ở bán kết. Giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều sự bùng nổ và đáng mong chờ.