Atletico Madrid: Bệ phóng cho các ngôi sao

Mới đây, Thomas Lemar đã lựa chọn Atletico là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp. Người ta đánh giá đó là một quyết định khôn ngoan của chân sút người Pháp bởi nơi đây chính là nơi ươm mầm cho các ngôi sao thực sự.

Atletico Madrid không phải là một đội bóng quá lớn như Barcelona hay Real Madrid, thậm chí họ chỉ được đánh giá ngang hàng với Valencia ở La Liga. Thế nhưng, chẳng ai có thể phủ nhận được rằng đội bóng này chính là nơi đặt bệ phóng cho các cầu thủ có thể bay cao và xa trong sự nghiệp.

"Sản phẩm chất lượng" đầu tiên của đội có thể kể tới đó là Fernaldo Torres. Anh là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ đội bóng, với tài năng cùng với sự miệt mài khổ luyện, Torres đã sớm có "trai ngọt" khi được trao chiếc băng đội trưởng năm 19 tuổi. Thi đấu thăng hoa và chứng tỏ được khả năng, năm 2007, Torres chính thức khoác áo Liverpool. Trong khoảng thời gian từ 2007-11 được coi là khoảng thời gian đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của tiền đạo sinh năm 1984 với những chức vô địch danh giá ở Champions League, EURO hay World Cup...

Về sau này, Atletico Madrid đào tạo ra hàng loạt những cái tên như Diego Forlan, Sergio Aguero, Radamel Falcao và Diego Costa. Họ đều là những chân sút sáng giá, niềm mơ ước của nhiều đội bóng. Hiện nay cả 4 cái tên này đều đang là trụ cột của CLB. Mùa giải năm nay, Sergio Aguero là ấn tượng nhất khi anh chính là cây săn bàn chủ lực giúp Man City đi tới những thành công.

Mặc dù chưa có những danh hiệu lớn nào trong những năm gần đây, nhưng những gì mà Atletico làm được cũng khiến các đội bóng phải nể phục. Họ 2 lần thất bại ở trận chung kết Champions League trước đối thủ cùng thành phố là Real Madrid, miuà giải năm nay họ là á quân La Liga.... Tuy vậy, dường như đó không phải là một điều quá quan trọng, với họ việc quan trọng của đội bóng đó là đi đúng với con đường đã được vạch ra, và đó là lí do tại sao đến giờ này HLV Simeone vẫn làm việc tại nơi đây. BLĐ đội bóng tin tưởng hoàn toàn vào chiến lược gia này và tuân theo những chính sách mà Simeone áp dụng. Trong những năm qua, đội bóng đã tạo nên nhiều những ngôi sao mà xuất phát điểm của họ chẳng có gì nổi bật. Điều cốt lõi trong phương pháp huấn luyện mà HLV Simeone áp dụng chính là khai thác tối đa và tạo điều kiện để mỗi cầu thủ có thể phát huy khả năng của mình.

Ở Atletico, không có một ngôi sao nào lớn nhất. Tất cả các cầu thủ được tạo điều kiện thể hiện năng lực như nhau và họ đề cao sức mạnh gắn kết của cả tập thể. Chính vì vậy các cấu thủ ở đây chơi bóng vô cùng thoải mái, họ có thể cống hiến hết cho toàn đội mà không phải bậ tâm đến vấn đề công bằng. Đó là một trong những nguyên nhân chính giúp các cầu thủ vụt sáng chỉ trong một thời gian ngắn.

Mới đây, Thomas Lemar đã từ chối khéo léo những lời mời hấp dẫn của Arsenal và Liverpool. Hành động này của anh được cho là đúng đắn bởi Lemar còn trẻ, cần đưuọc rèn luyện tốt hơn và Atletico chính là môi trường có thể biến anh thành một ngôi sao đích thực. Con đường mà Lemar đang đi có phần giống với người đàn anh đồng hương Antonie Griezmann.