Arsenal và những con số ấn tượng ngày trở lại

Trận mở màn Premer Legaue năm nay giữa Arsenal và Leicester City đã khiến người hâm mộ mãn nhãn.

Premer League vẫn luôn là một giải đáu hấp dẫn nhất thế giới, và trận đấu mở màn cho mùa giải 2017/18 đã minh chứng cho điều đó. Arsenal đã vượt qua Lesicester City với một trận đấu có tới 7 bàn thắng và hàng loạt những diễn biến đáng chú ý khác đã khiến các khán giả nức lòng. Chúng ta cùng điểm lại những con số ấn tượng ở trận đấu vừa qua.

6 - Tính cho tới trước khi mùa giải năm nay khởi tranh, trong lịch sử của Premer League mới chỉ có 5 trận đấu mở màn diễn ra với 7 bàn thắng. Trận đấu rạng sáng nay được coi như một cú "depart" hoàn hảo cho một mùa giải đầy tính cạnh tranh. Lacazette, Welbeck, Ramsey, Giroud, Okazaki và Vardy là những cái tên đã có những pha lập công ở trận đấu mở màn.

1 - Bàn thắng mở tỉ số của trận đấu này được ghi bởi  Alexandre Lacazette. Đây là bàn thắng chính thức đầu tiên của anh trong màu áo Pháo thủ, có thể coi đây là một "điềm lành" báo hiệu những năm tháng thành công cho cầu thủ này dưới mái nhà Emirates.

7 - Và với bán thắng mở tỉ số, Lacazette là cầu thủ thứ 7 ở Premer League ghi bàn cho đội bóng mới ngay ở trận đấu đầu tiên.

Đây cũng là số lượng bàn thắng mà Olivier Giroud đã ghi bàn khi vào sân từ băng ghế dự bị tính từ tháng 8/2016, thành tích này của tiền đạo người Pháp là nhiều hơn tất cả các cầu thủ đang chơi tại Premier League ít nhất 3 bàn.

160 - Đó là thời gian được tính bằng giây kể từ khi Arsenal mở tỉ số cho tới khi Leicester đưa cục diện cân bằng trở lại. Shinji Okazaki là người đã lập công và anh đã chứng minh cho các đội bóng khác thấy rằng "Bầy sói" năm nay sẽ là một tập thể "không phải dạng vừa đâu".

4 - Đây là tổng số bàn thắng mà James Vardy có được trong các trận đấu với Arsenal ở 5 trận đấu gần nhất. Tiền đạo này đang cho thấy anh rất "có duyên" với mảnh lưới của Pháo thủ. Trận đấu vừa xong anh đã 2 lần khiến Cech phải vào lưới nhặt bóng.

50 - Đây là tổng số bàn thắng mà Olivier Giroud đã có được tại sân Emirates, một thành tích mà ít đồng đội nào của anh có thể chạm tới.

26 - Giroud là một cầu thủ có khả năng chơi bóng bằng đầu "siêu hạng", ưu điểm này đã bù lại cho anh việc không có một đôi chân quá tài hoa. Kể từ khi khoác chiếc áo của Arsenal, cầu thủ này đã có 26 bàn thắng bằng đầu, một con số ấn tượng, trội hoàn toàn so với các cầu thủ khác ở Anh.