Arsenal chi 60 triệu bảng cho Aubameyang kéo theo hai thương vụ khác

Arsenal chấp nhận bỏ ra 60 triệu bảng cho Borussia Dortmund về thương vụ Pierre-Emerick Aubameyang nhưng đằng sau đó có thể kéo theo hai thỏa thuận khác có thể hoàn thành.

Arsenal-chi-60-trieu-bang-cho-Aubameyang-keo-theo-hai-thuong-vu-khac-1

Và tiền đạo của Pháo thủ Olivier Giroud có thể là một câu hỏi việc liệu hợp đồng này sẽ hoàn thành trước khi kết thúc vào 23:00 GMT vào thứ Tư.

Arsenal đã đồng ý trả một khoản phí với Dortmund và các điều khoản cá nhân với tiền đạo quốc tế người Gabon Aubameyang, 28 tuổi.

Nhưng Dortmund sẽ chỉ muốn thương vụ này hoàn thành khi CLB có được sự thay thế. Và tiền đạo người Pháp Giroud là một cái tên có thể đi theo chiều ngược lại nhưng bản thân cầu thủ này vẫn muốn ở lại London thi đấu.

Một lời đề nghị kịp thời từ Chelsea dường như cho anh ta một cơ hội để ở lại London và Dortmund chuyển sang chú ý tới tiền đạo người Bỉ của Chelsea Michy Batshuayi, người sẽ thấy vui khi nhận được sự chào đón này. Đổi lại, Chelsea sẽ lấy Giroud từ những người hàng xóm ở London.

Batshuayi năm nay chỉ mới 24 tuổi nhưng anh dường như chỉ là một sự thay thế tiền đạo đá chính của Chelsea mùa này và anh đang rất muốn được ra sân thường xuyên để có cơ hội dự World Cup.

Tuy nhiên,The Blues đã láu cá khi giá chào bán của Arsenal với Giroud - mức giá 30 triệu bảng Anh.

Chelsea đã đàm phán với Tottenham Hotspur để trao đổi Batshuayi cho tiền đạo 32 tuổi người Tây Ban Nha Fernando Llorente của họ.Spurs rất quan tâm đến hợp đồng dài hạn, mặc dù Chelsea chỉ muốn một hợp đồng cho mượn.

Tuy nhiên, kết quả đó đã bị từ chối bởi nhu cầu của Batshuayi đối với việc được ra sân thi đấu. Với ít khả năng anh có thể đánh bại tiền đạo chính của Spurs Harry Kane - cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Premier League - anh đã từ chối phương án trên. Batshuayi không muốn đến một CLB khác mà vai trò không thay đổi

Nếu Arsenal không thể đạt được thỏa thuận với Chelsea trường hợp của Giroud, thương vụ của Aubameyang sẽ dựa vào Dortmund để tìm một giải pháp thay thế phù hợp ở nơi khác.

Nếu không tìm thấy người thay thế, anh ta sẽ ở lại Dortmund - như câu lạc bộ Đức đã chỉ ra trước đó.

HLV của Arsenal, Arsene Wenger vẫn muốn giữ Giroud, nhưng tiền đạo người Pháp đã nói anh sẽ không có thời gian thi đấu nhiều tại câu lạc bộ Emirates Stadium và biết anh cần phải ra sân nếu muốn tới World Cup.

Arsenal đang tìm kiếm Aubameyang để thay thế cho ngôi sao người Chile, Alexis Sanchez, người đã gia nhập Manchester United đầu tháng này trong hợp đồng hoán đổi với tiền vệ Henrikh Mkhitaryan.