Antonie Griezmann hứa gắn bó với Atletico Madrid

Môt diễn biến khiến TTCN khá bất ngờ khi tiền đạo người Pháp đã khẳng định rằng anh "sẵn sàng ở lại với Atletico Madrid".

Suốt thời gian qua, tất cả mọi người đều đã chuẩn bị tinh thần cho việc tiền đạo Griezmann sẽ chia tay Atletico và đến với một đội bóng mới, cụ thể ở đây là Barcelona bởi dường như tiến trình đang diễn ra rất thuận lợi cho cả hai bên. Tưởng chừng như chắc chắn Griezmann sẽ đến với đội bóng xứ Catalunya, thậm chị họ còn để chiếc áo số 7 chờ sẵn ngôi sao người Pháp.

Thế nhưng mới đây tờ AS đã đưa tin Griezmann đã khẳng định với các đồng đội rằng anh "sẵn sàng ở lại với Atletico". Ngay sau đó nhiều tờ báo khác cũng lên tiếng xác nhận. Giám đốc Atletico Madrid, ngài Andrea Berta cũng khẳng định họ tự tin giữ chân tiền đạo này, những thỏa thuận giữa hai bên đã được gần  như là thống nhất.

Atletico Madrid kể từ sau chức vô địch La Liga mùa 2013/14 đang trở thành một trong những thế lực của bóng đá Tây Ban Nha nói riêng và bóng đá Châu Âu nói chung. Họ luôn cùng với Barca và Real là những đội bóng đứng top đầu giải quốc nội, lọt vào những vòng đấu khá sâu và thậm chí có danh hiệu ở đấu trường Châu Âu. Sở dĩ trong những năm qua đội bóng không thể vụt lên cạnh tranh được là bởi họ không quá chú trọng vào TTCN để đem về nhiều hơn những chấn sút chất lượng, và đây cũng chính là điều khiến Griezmann lo lắng. Chân sút người Pháp là cầu thủ có tham vọng rất lớn, anh muốn chinh phục được tất cả các danh hiệu đỉnh cao. Mùa giải 2017/18 được tạm coi là thành công khi họ trở thành Á quân La Liga và vô địch Europa League.

Sẽ có những thay đổi trong việc mua sắm cầu thủ ở kì chuyển nhượng năm nay. Đích thân Giám đốc Andrea Berta đã khẳng định điều này. HLV Diego Simeone cũng khẳng định ông sẽ gắn bó lâu dài với đội bóng. Những nguyên nhân này được cho là yếu tố quyết định để Griezmann ở lại. Nhưng cũng có những nguồn tin bên lề cho rằng để giữ chân được ngôi sao người Pháp, Atletico đã phải bỏ ra số tiền lương lên tới hơn 400 nghìn bảng/tuần. Đây là một mức lương rất cao, ngang bằng với Ronaldo, chỉ kém Neymar (600 nghìn bảng/tuần) và Messi (750 nghìn bảng/tuần).

Với việc đề ra một mức lương như vậy, Atletico Madrid đang khiến những đối thủ cạnh tranh với họ là MU và Barca cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa chính thức, ngôi sao người Pháp khẳng định anh sẽ tiết lộ tương lai của mình ở CLB trước khi World Cup 2018 khởi tranh.