Andy Murray phẫu thuật chấn thương háng

Andy-Murray-phau-thuat-chan-thuong-hang
Murray đăng một bức ảnh của mình trong bệnh viện với huấn luyện viên Jamie Delgado ở giường ngủ của mình
Tay vợt Andy Murray của Anh đã trải qua ca phẫu thuật hông ở Melbourne và anh hy vọng sẽ thi đấu lại trong thời gian mùa hè năm nay.

Cựu số một thế giới số một, 30 tuổi, đã không thi đấu trận đấu nào kể từ khi anh bị loại khỏi Wimbledon vào tháng 7.

Vấn đề đang diễn ra buộc Scot phải rút khỏi Australian Open, bắt đầu từ ngày 15 tháng 1.

"Tôi vẫn chưa muốn kết thúc chơi tennis, tôi sẽ lại thi đấu ở cấp cao nhất", anh nói.

"Tôi rất lạc quan về tương lai - bác sĩ phẫu thuật rất vui mừng về việc nó diễn ra như thế nào."

Murray, nhà vô địch Grand Slam 3 lần, tin rằng nếu anh ấy có thể trở lại 95% số điểm tốt nhất của anh ấy, điều đó sẽ đủ để anh ấy lại thi đấu ở cấp cao nhất.

Anh hy vọng anh sẽ trở lại tập luyện sau 7 hoặc 8 tuần và đã được cho là cần 14 tuần để hồi phục với kiểu phẫu thuật háng này.

Nhưng Murray, người đã rơi xuống vị trí thứ 19 trên thế giới nói anh không "quan tâm đến việc trở lại giải đấu cụ thể".

Murray phát biểu trên giường bệnh viện trong một cuộc điện thoại đến từ một nhóm các nhà báo Anh, "kế hoạch của tôi là trở lại thi đấu trên giải sân cỏ - có khả năng xảy ra trước đó - nhưng tôi chắc chắn sẽ không hối hận gì cả" .

"Tôi muốn biết khi tôi trở lại là tôi đã sẵn sàng."

Murray được tiến sĩ John O'Donnell điều hành tại Bệnh viện St Vincent ở Melbourne hôm thứ Hai thực hiện ca phẫu thuật

Murray đăng một bức ảnh từ bệnh viện trên Instagram và nói: "Cảm thấy thực sự tích cực và mong muốn bắt đầu phục hồi chức năng."
"Hông của tôi sẽ cảm thấy tốt hơn so với một năm trước, khi tôi là số một thế giới"

Murray đã rút khỏi US Open hai ngày trước khi bắt đầu giải đấu vào tháng 8 năm ngoái và nói rằng anh ấy nhận thấy đã không sẵn sàng khi thi đấu tại Brisbane vào tuần trước khi anh ấy kiểm tra hông của anh mình khi thi đấu với các tay vợt lớn khác.

Andy-Murray-phau-thuat-chan-thuong-hang-1

"Tôi muốn trở lại khi tôi vừa vặn và sẵn sàng thi đấu, không để tình huống như ở Brisbane hay New York, nơi mà tôi không chắc chắn khi nào tôi có thể tham dự một giải đấu phù hợp với tôi như thế nào", anh nói.

Murray đã không thi đấu trận đấu nào kể từ khi tham dự Wimbledon đánh bại Sam Querrey vào ngày 12 tháng 7.

Anh nói anh cảm thấy đau ở hông phải trong trận bán kết Pháp mở rộng tháng 6 với Stan Wawrinka, mặc dù anh đã có những vấn đề trong suốt sự nghiệp của mình.

"Bác sĩ phẫu thuật cảm thấy hông của tôi sẽ cảm thấy tốt hơn so với cách đây một năm", Murray nói. "Rõ ràng, tôi vẫn làm tốt mọi thứ một năm trước đây - tôi đã được xếp hạng số một trên thế giới.

"Tôi chắc chắn sẽ không tham gia cùng một số giải đấu và nỗ lực để giành vị trí số một trên thế giới. Tôi sẽ thi đấu theo một lịch trình, và sau đó tập trung nhiều hơn vào việc giành chiến thắng trong các sự kiện lớn và giải đấu lớn thay vì cố gắng để đạt được một số mục tiêu xếp hạng nhất định.

"Tôi đã cạnh tranh với 50 tay vợt trên thế giới ở Brisbane khi tôi đang đấu tranh để di chuyển, và tôi đã có mặt tứ kết tại Wimbledon khi tôi thực sự không thể đi bộ và đã cố gắng trong đau đớn như vậy rất nhiều.

"Vì vậy, nếu tôi có thể đạt được 95% phong độ tốt nhất của mình, tôi tin rằng đó là đủ sức để cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất.

Tôi cảm thấy thực sự, thực sự tốt về thể trạng ngoài một vấn đề này. Phẫu thuật cho phép tôi mở rộng hông của tôi, và tôi sẽ có thể chạy nước rút. "

Murray nói rằng chấn thương đã gây đau đớn cho anh trong khi đi bộ từ trước khi Wimbledon diễn ra. Mặc dù anh ta đã quen với sự đau đớn trong hông, nỗi đau anh đã có từ mùa hè năm ngoái đã ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của anh.

Có những thông tin Murray đã tiểu phẫu chấn thương háng ngày 18 tháng 12. Điều đó đã thành công trong việc giải toả một số cơn đau mà anh đã trải qua, và là lý do để trì hoãn chuyến đi đến Úc cho đến sau Lễ Giáng sinh.

Nếu việc phục hồi của Murray lên kế hoạch, anh sẽ không thi đấu trong gần một năm trước khi rời Wimbledon.

Và anh ấy nói rằng anh ấy muốn thi đấu cho đến khi con gái lớn Sophia, người được sinh vào tháng 2 năm 2016, có thể xem anh ấy và có "một sự hiểu biết nhỏ về những gì tôi đã làm cho cuộc sống của mình".

"Điều đó sẽ rất tuyệt nếu con gái tôi có thể đi cùng và xem tôi đánh vài quả bóng hoặc tập luyện chỉ để xem tôi làm gì", anh nói thêm.

"Tôi thích xem và nhìn thấy rất nhiều những đứa trẻ khác khi họ cùng đi với bố mẹ chúng."

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !