Alonso sẽ dử dụng động cơ nâng cấp ở Mexico

Vì động cơ hiện hữu đã bị hỏng ở Austin, Fernamdo Alonso sẽ sử dụng loại động cơ nâng cấp và chấp nhận bị trừ bậc xuất phát.

Ở chặng US GP vừa qua, Fernando Alonso đã phải bỏ cuộc giữa chừng do lỗi MGU-H. Nhưng phiên bản động cơ của Alonso là động cơ chưa được nâng cấp vì trước đó BLĐ đội Mclaren không muốn anh bị phạt do thay động cơ. Họ còn tính toán rằng anh sẽ sử dụng động cơ này cho tới ngày cuối của mùa giải. 

Alonso thất vọng sau sự cố ở US GP.

Sau chặng đua, giám đốc F1 của Honda, ông Hagasewa cho biết có thể Alonso sẽ được thay 1 động cơ hoàn toàn mới, vì cho dù thay động cơ cũ thì anh cũng sẽ bị phạt hạ bậc xuất phát.

"Tôi nghĩ dù sao cũng sẽ bị phạt nên tốt hơn là nên thay cho anh ấy một động cơ mới ở Mexico" - ông Hagasewa cho biết. "Chặng này chúng tôi rất thất vọng vì động cơ của mình gặp phải quá nhiều sự cố, đặc biệt là khi độ ổn định có vẻ đã không được cải thiện trong những chặng đua gần đây".

"Nó có vẻ giống với sự cố của Vandoorne nhưng chúng tôi chưa biết chính xác. Hình như là sự cố rotor. MGU-H của Stoffel đã sử dụng lâu, vì thế chúng tôi nghĩ nó sẽ hết hạn sử dụng ở cuối chặng đua này. Nhưng chúng tôi không nghĩ sự cố sẽ xảy ra. Còn cái của Fernando thì mới được sử dụng ở Suzuka".

Từ đầu mùa đến giờ, không ít lần chiếc xe đua của Alonso gặp phải những sự cố, nó đã ảnh hưởng nặng nề tới thành tích của cựu vô địch thế giới. Nếu cứ tiếp tục gặp vấn đề, tham vọng chinh phục thế giới một lần nữa của Alonso sẽ trở nên quá xa vời.