5 chân sút nội đang chơi tốt nhất ở V-League 2018

Trải qua 8 vòng đấu, các chân sút nội đang cho thấy những dấu hiệu tích cực khi là những nhân tố ghi bàn chủ chốt cho các đội bóng. Đặc biệt phần lớn những cầu thủ trong danh sách này đều là những ngôi sao của đội U23.

Phan Văn Đức

Nếu nói cầu thủ nội nào đang là cái tên nổi bật nhất, chắc chắn đó là ngôi sao U23 đang khoác áo của SLNA. Mặc dù không có nhiều tiếng tăm như những người đồng đội sau khi trở về từ Trung Quốc, nhưng Văn Đức lại là cầu thủ duy nhất giữ vững được phong độ và cho thấy dấu hiệu tiến lên.

Phan Văn Đức hiện đang là cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất ở V-League năm nay với 4 lần lập công. Nếu tính cả những đấu trường khác thì chân sút này đã có 7 lần lập công cho SLNA. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ như hiện nay, khả năng cao anh sẽ có một suất trong đội hình đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup trong thời gian tới.

Lê Hoàng Thiên

Dù đang phải thi đấu trong đội hình đầy rẫy những khó khăn của Sài Gòn FC, nhưng Hoàng Thiên vẫn luôn biết cách tỏa sáng đúng lúc, đúng thời điểm. Cuối tuần qua, bàn thắng vào lưới của Sana Khánh Hòa đã nâng tổng số bàn thắng của anh ở V-League lên con số 4. Hiện Hoàng Thiên cùng với Văn Đức đang là những chân sút nội chơi hay nhất ở V-League.

Hà Đức Chinh

Chân sút của SHB Đà Nẵng đã có 3 bàn thắng trong mùa giải năm nay. Kể từ đầu mùa đến giờ, Đức Chinh đang cho thấy những sự tiến bộ vượt bậc trong lối chơi. Anh di chuyển nhanh hơn, linh hoạt hơn để không còn là một cầu thủ chỉ biết đá cắm.

Đực biệt trong tháng 4 vừa qua, bàn thắng mở tỉ số vào lưới Sài Gòn FC của anh được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất của tháng. Đó là tình huống Đức Chinh nhận đường chuyền của đồng đội trong thế quay lưng vào khung thành, rất nhanh chóng anh đã xoay người và dứt điểm gọn gẽ ở khoảng cách 17m.

Lương Xuân Trường

Tác giả của những quả sút phạt đẹp mắt ở mùa bóng năm nay cũng là một trong những cầu thủ nội ấn tượng nhất. Mặc dù chơi tiền vệ trung tâm nhưng Xuân Trường đã có 3 lần lập công cho HAGL, trong đó có 2 tình huống cố định cho thấy đẳng cấp của cầu thủ người Tuyên Quang.

Những nhiệm vụ ở tuyến giữa vẫn được Xuân Trường thực hiện rất tốt, có thể trong thời gian tập trung đội tuyển sắp tới anh sẽ nắm chắc vị trí này.

Trần Minh Vương

Có cùng số bàn thắng với người đồng đội Xuân Trường, Minh Vương cũng là một cái tên đáng lưu ý ở mùa giải năm nay. Phong độ hiện tại của anh đang gây ấn tượng với nhiều người, chắc chắn trong đó sẽ có cả GĐKT Chung Hae Seoung và HLV Park Hangseo. Nếu giữ được phong độ như hiện thời thì chắc chắn thời gian tới anh sẽ được triệu tập vào đội U23 Việt Nam dự ASIAD.